चिकन टिक्का रेसिपी बद्दल पूर्ण माहिती | चिकन टिक्का रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide | Chicken Tikka Recipe in Marathi
Chicken Tikka Kebab, Chicken Tikka Recipe, Tandoori Chicken Tikka Kebab, Chicken Kebab, Chicken Tikka Kabab, How to Make Chicken Tikka, Murgh Tikka Kebab, Chicken Tikka Restaurant Style, Chicken Tikka Recipe in Marathi
चिकन टिक्का हा एक अप्रतिम आणि स्वादिष्ट पदार्थ आहे. ज्यांना चिकन आवडते ते सर्व लोक मोठ्या आवडीने खातात. हे बनवायलाही खूप सोपे आहे. ते फार कमी वेळात तयार होते. (Chicken Tikka Recipe in Marathi)
-
चिकन टिक्काची चव कशी आहे? (How does chicken tikka taste?)
चिकन टिक्काची चव खूप खुसखुशीत आणि कुरकुरीत असते. त्यात मसाला टाकल्याने तिखट आणि तिखटही लागते.
-
चिकन टिक्का म्हणजे काय? (What is Chicken Tikka?)
आज भारत आणि पाकिस्तानमध्ये विभागलेल्या पंजाब प्रांतात अनेक दशकांपासून चिकन टिक्का बनवला जातो. टिक्का तयार करण्यासाठी, बोनलेस चिकन दही आणि विविध मसाल्यांमध्ये मॅरीनेट केले जाते आणि नंतर तंदूरमध्ये भाजले जाते. मग हा पदार्थ तयार होतो. काहीजण म्हणतात की हे अन्न थोडे कोरडे आहे.
-
चिकन टिक्क्यात काय खास आहे? (What’s so special about Chicken Tikka?)
चिकन टिक्का मसाला, मॅरीनेट केलेल्या बोनलेस चिकनच्या तुकड्यांचा समावेश असलेला डिश जो पारंपारिकपणे तंदूरमध्ये शिजवला जातो आणि नंतर बारीक मसालेदार टोमॅटो-क्रीम सॉसमध्ये सर्व्ह केला जातो. चिकन टिक्काची एक खासियत म्हणजे त्यात फारच कमी तेल वापरले जाते, त्यामुळे जे लोक कमी तेल पसंत करतात ते ते सहज खातात आणि त्याचा आस्वाद घेतात.
-
चिकन टिक्का किती मसालेदार आहे? (How spicy is chicken tikka?)
चिकन टिक्का मसाला हा कमी मसालेदार पदार्थांपैकी एक आहे जो तुम्हाला कोणत्याही भारतीय रेस्टॉरंटच्या मेनूमध्ये मिळेल. पण ती एक सौम्य करी आहे याचा अर्थ असा नाही की त्याची चव गमावली पाहिजे.
-
टिक्का मसाला इतका लाल का असतो? (Why is tikka masala so red?)
चिकन टिक्का मसाल्यांना त्यांचा चमकदार लाल रंग देण्यासाठी रेड फूड कलरिंगचा वापर केला जातो. तथापि, फूड कलरिंगला कोणतीही चव नसल्यामुळे हे पूर्णपणे दिसण्यासाठी केले जाते.
-
चिकन टिक्का आणि चिकन करीमध्ये काय फरक आहे? (What is the difference between chicken tikka and chicken curry?)
चिकन टिक्का मसाल्यामध्ये चिकन करी (4 ग्रॅम) पेक्षा जास्त प्रथिने आणि कमी चरबी (7 ग्रॅम) असते कारण चिकन करीमध्ये तूप किंवा तेल असते, तर चिकन-टिक्का मसाल्यामध्ये नसते. आणि कदाचित हे स्पष्ट करते की लोकांना ते इतके का आवडते! (Chicken Curry Recipe in Marathi)
-
चिकन टिक्का ची प्रसिध्दी किती आहे? (How popular is chicken tikka?)
चिकन टिक्का मांसाहार आवडणारे सर्व लोक खातात, परंतु बहुतेक ते पंजाबमध्ये प्रसिद्ध आहे. हल्ली सगळेच आवडीने खातात. हे मुख्यतः पार्टी आणि फंक्शन्समध्ये बनवले जाते.
चिकन टिक्का सर्वांनाच आवडतो. तसे, हे ढाब्यावर आणि हॉटेलमध्ये खूप चवदार मिळते, परंतु तुम्हाला हवे असल्यास, तुम्ही ते घरी देखील बनवू शकता. ते बनवण्याचे सर्व साहित्य घरी सहज उपलब्ध आहे. आज आम्ही तुमच्यासाठी एक सोपी पद्धत आणली आहे, ज्याच्या मदतीने तुम्ही पटकन चिकन टिक्का बनवू शकता. खाली दिलेल्या पद्धतीचे अनुसरण करा आणि काही वेळात चिकन टिक्का बनवून सर्वांना प्रभावित करा.
-
चिकन टिक्का बनवण्याच्या काही खास टिप्स (Some special tips for making Chicken Tikka )
आता शिमला मिरचीचा वापर चिकन टिक्का बनवण्यासाठीही करता येतो. बाजारातून लाल, हिरवी आणि पिवळी शिमला मिरची घ्या आणि ते तुमच्या चिकन टिक्कामध्ये टाका, जेणेकरून तुम्हाला चव मिळेल आणि सर्वांना आवडेल.
चिकन टिक्का अधिक मसालेदार बनवण्यासाठी, बारीक चिरलेल्या हिरव्या मिरच्यांसोबत ग्राउंड लाल तिखट वापरा, यामुळे तुम्हाला आवडेल आणि जर तुम्हाला कमी मसालेदार हवे असतील तर फक्त हिरव्या मिरच्या वापरा.
चिकन टिक्का बनवण्यासाठी, तुम्हाला हवे असल्यास, प्रथम मंद आचेवर चिकन तळून घ्या आणि नंतर तुमची उर्वरित प्रक्रिया सुरू करा. तेलाचे प्रमाण नेहमी कमी ठेवा जेणेकरुन ते तोंडाला जास्त चव लागणार नाही.
चिकन टिक्का ग्रील करण्यासाठी तुम्ही तेलाऐवजी बटर, तूप किंवा मलई वापरू शकता. असे केल्याने तुमच्या चिकन टिक्काची चव थोडी वेगळी आणि वेगळी होईल आणि तुम्हाला ते खाण्याची मजाही येईल.
-
चिकन टिक्का कसा सर्व्ह करावा (How to Serve Chicken Tikka)
संध्याकाळी जेवणापूर्वी तुमच्या मित्रांना आणि पाहुण्यांना काही पेयांसह चिकन टिक्का सर्व्ह करा.
चिकन टिक्का सर्व्ह करण्यासाठी तुम्ही ग्रील्ड ओनियन्स देखील सर्व्ह करू शकता, ज्यामुळे चिकन टिक्काची चव दुप्पट होईल आणि तुमची डिश देखील आकर्षक दिसेल आणि प्रत्येकाला ती खायची इच्छा होईल.
काहींना फक्त पार्टीतच चिकन टिक्का खायला आवडते. त्यामुळे तुमच्या घरी कुठलीही पार्टी असेल तर तुम्ही तुमच्या हाताने चिकन टिक्का तयार करून सर्व्ह करू शकता, जे चवीसोबतच मूड देखील वाढवेल. (Popcorn Chicken Recipe in Hindi)
चिकन टिक्कासोबत रुमाली रोटी खाण्याचा आनंद वेगळाच असतो. तुम्ही चिकन टिक्का लाठीमध्ये घाला आणि सोबत गरमागरम रुमाली रोटी सर्व्ह करा, मग सर्वजण त्या पदार्थाची प्रशंसा करत राहतील आणि तुम्ही आनंदी व्हाल.
-
चिकन टिक्काची काही खास वैशिष्ट्ये (Some special features of Chicken Tikka)
चिकन टिक्काचे सर्वात महत्त्वाचे वैशिष्ट्य म्हणजे त्याची चव. त्याची चवदार चव प्रत्येकाला भुरळ घालते आणि जे एकदा ते खातात त्यांना नक्कीच त्याची पुन्हा मागणी होते.
चिकन टिक्का तर चवीलाच चांगला आहे, पण ही डिश दिसायलाही तितकीच आकर्षक आहे, जेणेकरून पाहणाऱ्याचे मन स्वतःहून खायला तयार होईल. तुम्हाला फक्त पद्धतीनुसार थोडे काम करावे लागेल, तुमची उरलेली डिश तुमच्या समोर लवकरच तयार होईल आणि तुम्ही तुमच्या पार्टी आणि फंक्शनची मजा द्विगुणित करून सर्वांना खूश करू शकाल.
बाजारातून भेसळयुक्त चिकन टिक्का आणण्यापेक्षा थोडा वेळ आणि मेहनत घेऊन चिकन टिक्काची डिश घरी बनवून त्याच्या चवीने सगळ्यांना भुरळ घालणे चांगले.
चिकन टिक्का रेसिपी | Chicken Tikka Recipe
तसे तर तुम्ही तुमच्या आवडीनुसार चिकन टिक्का खाऊ शकता, पण जर तुम्ही चाट मसाला लावून चिकन टिक्का खाल्लात तर त्याची चव आणखीनच अप्रतिम आणि रुचकर होईल आणि प्रत्येकजण चवीने खाईल. (Chicken Tikka Recipe in Marathi)
साहित्य
- 1/2 किलो बोनलेस चिकन
- 3/4 कप दही
- 1 टीस्पून काळी मिरी पावडर
- 1 टीस्पून क्रीम
- 3 टीस्पून कॉर्न फ्लोअर
- २ टीस्पून गरम मसाला
- 1/4 टीस्पून वेलची पावडर
- 1 टीस्पून लसूण पेस्ट
- १ टीस्पून आले पेस्ट
- १/२ टीस्पून जिरे
- 1 टीस्पून हिरवी मिरची पेस्ट
- 1/4 टीस्पून वाळलेल्या कैरी पावडर
- २ चमचे तेल
- चवीनुसार मीठ
कृती
चिकन टिक्का बनवण्यासाठी प्रथम चिकनचे तुकडे नीट स्वच्छ करून घ्या.
आता एक भांडे घ्या, त्यात मलई, दही, कॉर्न फ्लोअर टाका, तसेच आले लसूण पेस्ट, वेलची, गरम मसाला, जिरे, हिरवी मिरची, कोरडी कैरी पावडर, मिरपूड, मीठ इत्यादी घालून पेस्ट बनवा.
या पेस्टमध्ये स्वच्छ केलेले चिकनचे तुकडे घाला आणि संपूर्ण मिश्रण चांगले मिसळा. हे मिश्रण काही वेळ तसेच ठेवा.
आता एक कढई घ्या आणि त्यात चिकनचे तुकडे एक एक करून ठेवा. त्यासोबत तुम्ही कांद्याचे तुकडे देखील लावू शकता जेणेकरून ते देखील आकर्षक दिसेल.
असे केल्यावर या चिकन स्टिक्स ओव्हनमध्ये ग्रील करण्यासाठी ठेवा. सुमारे 15 मिनिटे सोडा.
त्यांना बाहेर काढा, थोडे तेल लावा आणि थोडा वेळ पुन्हा ग्रील करा. ५ मिनिटांनी बाहेर काढा. तुमचा चिकन टिक्का तयार आहे, त्याला चाट मसाल्याने सजवा.
आणखी वाचा.
- Chicken Tikka Recipe in Marathi | चिकन टिक्का रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide
- Chicken Fried Rice Recipe in marathi | चिकन फ्राइड राइस रेसिपी | Chicken Guide
- Chicken Chowmein Recipe in Marathi | चिकन चाउमीन रेसिपी | Chicken Guide
- Chicken Pasta Recipe in Marathi I चिकन पास्ता रेसिपी | Chicken Guide
- चिकन स्टार्टर रेसिपी | Chicken Starter Recipe In Marathi | Chicken Guide Review
- चिकन पकोडा रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Pakoda Recipe in Marathi | Chicken Guide
- Popcorn Chicken Recipe in Marathi | पॉपकॉर्न चिकन रेसिपी | Chicken Guide
- Chilli Chicken Recipe in Marathi | चिली चिकन रेसिपी मराठीत | chicken Guide
- Boneless Chicken Recipe in marathi | बोनलेस चिकन रिसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide
- Chicken Korma Recipe in Marathi | चिकन कोरमा रेसिपी | chicken Guide
- Chicken Masala Recipe in Marathi | चिकन मसाला रेसिपी मराठीत |chicken Guide
- Chicken Curry Recipe in Marathi | चिकन करी रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Garlic Recipe in Marathi | चिकन गार्लिक रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide
- चिकन 65 बिर्याणी रेसिपी मराठीत | Chicken 65 Biryani Recipe in Marathi | Chicken Guide
- Chinese Chicken Salad Recipe in Marathi | चायनीज चिकन सलाड रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Korma Recipe in Marathi | चिकन कोरमा रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- बटर चिकन रेसिपी मराठीत | Butter chicken recipe in Marathi | Chicken Guide
- Chicken Banjara Kabab Recipe in Marathi | चिकन बंजारा कबाब रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Kadai Chicken Recipe in Marathi | कढई चिकन रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Reshmi Kabab Recipe in Marathi | चिकन रेशमी कबाब रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Roll Recipe in Marathi | चिकन रोल रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Momos Recipe in Marathi | चिकन मोमोज रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
Leave a Reply