चिकन गार्लिक रेसिपी बद्दल पूर्ण माहिती | चिकन गार्लिक रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide | Chicken Garlic Recipe in Marathi
Garlic Chicken Recipe, गार्लिक चिकन, How To make Garlic Chicken, garlic chicken recipe, how to make garlic chicken, resturent style garlic chicken at home, Chicken Garlic Recipe in Marathi
1 .लसूण सोबत चिकन शिजवता येते का? (Can you cook chicken with garlic?)
चिकनला मीठ आणि मिरपूड घालून शिजवा आणि कातडीची बाजू खाली, तपकिरी होईपर्यंत, सुमारे 5 मिनिटे शिजवा. लसणाचे डोके पाकळ्यामध्ये वेगळे करा परंतु सोलू नका. कढईत लसूण, चिकन तुकडे आणि रोझमेरी घाला आणि ओव्हनमध्ये टाका.
-
चिकन अधिक चवदार कसे बनवायचे? (How do you make chicken more tasty?)
चिकन ब्राइन केलेले, मसाल्यांनी चोळलेले, बेस्टेड किंवा मॅरीनेट केलेले असो, तुमच्या चिकनमध्ये अधिक चव आणण्याचे खुप उपाय आहेत.
तुम्ही चिकन मॅरीनेट करा, मातीच्या भांड्यात भाजा, लिंबू वापरा, मसाल्यांनी घासणे, बार्बेक्यू पेटवा, ग्रेव्ही बरोबर सर्व्ह करू शकता.
-
चिकन बनवताना कोणते मसाले वापरू शकतो? (which seasoning use to make chicken?)
मीठ, काळी मिरी, तुळस, तिखट, आले, लसूण, जिरे, दालचिनी, तमालपत्र, लाल मिरची, ओरेगॅनो, पेपरिका, थाईम, सेज, मार्जोरम, बडीशेप, कांदा पावडर इत्यादी मसाले वापरून आपण चिकन अधिक चविष्ट बनवु शकतो.
-
रसाळ चिकनचे रहस्य काय आहे? (What is the secret to juicy chicken?)
चिकनला पाणी आणि काही चमचे मीठ यांच्या मिश्रणात सुमारे 20 ते 30 मिनिटे भिजवुन ठेवा. हे चिकनच्या स्तनांची नैसर्गिक चव आणि ओलावा वाढवेल आणि तुम्हाला मांसाचा एक अतिशय मऊ तुकडा मिळेल. यामुळे चिकनचे तुकडे कोरडे किंवा कडक होणार नाही.
-
चिकन दुधात भिजवल्याने काय होते? (What happens when you soak chicken in milk?)
दुधात असलेले कॅल्शियम चिकनमध्ये एक नैसर्गिक एन्झाईम तयार करते जे त्याला कोमल होण्यास मदत करते. त्यामुळे आम्लपित्त आणि उष्णताही मोडते. आपण नारळाच दुध सुद्धा वापरू शकतो. दूध एक मलईदार सॉस तयार करते जे भाजलेले चिकन आणखी रसदार ठेवते.
-
दुधात चिकन किती काळ भिजवावे? (How long should soak chicken in milk?)
चिकनचे तुकडे करा. एका उथळ भांड्यात अंडी फेटा आणि नंतर दूध, मीठ आणि मिरपूड मिसळा. दुधाच्या मिश्रणात चिकन 5 ते 10 मिनिटे भिजत ठेवा.
-
आपण चिकन किती वेळ मॅरीनेट करू शकतो? (How long can we marinate the chicken?)
तुम्ही 24 तासांपेक्षा जास्त काळ मॅरीनेट केलेले चिकन शिजवून खाऊ शकता, चिकन खूप वेळ मॅरीनेट करण्यासाठी सोडल्यास ते चिवट आणि कडक दोन्ही होऊ शकते. 48 तासांपेक्षा जास्त वेळ असल्यास, USDA (United States Department of Agriculture) ते खाण्या योग्य नाही असे सांगते.
-
चिकन लिंबाच्या रसात मॅरीनेट का करावे? (Why marinate chicken in lemon juice?)
लिंबाचा रस केवळ चव आणि आंबटपणाच देत नाही तर चिकनला कोमल बनवण्यास मदत करतो. हे चिकन ब्रेस्ट सारख्या बोनलेस तुकड्यांसाठी चांगले काम करते. यामुळे चिकन अतिशय चवदार, दोलायमान, रसाळ आणि कोमल होते.
-
गार्लिक चिकन कसे सर्व्ह करावे? ( How to serve Garlic Chicken?)
गार्लिक चिकन गरम खायला खुप स्वादिष्ट लागते. तसेच त्यावर लिंबू पिळल्यावर त्याची चव अधिक वाढते. त्यावर कोथिंबीर आणि पुदिन्याची पाने टाकली कि ते दिसायलाही छान दिसते आणि चवीलाही चं लागते.
Chicken Garlic Recipe in Marathi (चिकन गार्लिक रेसिपी मराठीमध्ये)
खायला स्वादिष्ट आणि मजेशीर अशी चिकन गार्लिक रेसिपी कशी बनवायची आहे ते पाहूया.
साहित्य
- मॅरीनेशनसाठी
- 300 ग्राम बोनलेस चिकन
- 4 टेबलस्पून दही
- मीठ चवीनुसार
- मिरपूड चवीनुसार
- फोडणीसाठी
- 2 टेबलस्पून तेल
- कढीपत्ताची पान
- ¼ टेबलस्पून जिरे
- 1 बारीक चिरलेला कांदा
- गार्लिक सॉस बनवण्यासाठी
- ¾ टेबलस्पून लाल मिरची पावडर
- 5 ठेचलेल्या लसुन पाकळ्या
- ¾ टेबलस्पून विनेगर
- ¼ टेबलस्पून साखर
- मीठ चवीनुसार
- 15 ते 30 मी. ली. पानी
- सजावटीसाठी
- कोथिंबीर
रेसिपी कशी बनवायची
- कांद्याची गोल रिंग
- लिंबू
चिकन गार्लिक रेसिपी कशी बनवायची (How to make Chicken Garlic Recipe)
कृती
- गार्लिक चिकन बनवण्यासाठी सर्वप्रथम एका भांड्यात दही, मीठ आणि मिरेपूड ½ ते ¾ कप पाण्यात मिसळा आणि नीट एकजीव करुन त्याला बाजुला ठेवा.
- चिकन स्वच्छ धुवुन घ्या आणि वरील तयार केलेल्या सारणामध्ये भिजवुन 2 तास ते पुर्ण रात्र फ्रीजमध्ये ठेवा. चिकन मऊ होण्यासाठी किमान 6 तास तरी भिजवुन ठेवा.
- गार्लिक सॉस बनवण्यासाठी सर्व साहित्याची बारीक पेस्ट बनवा.
- मॅरीनेशनसाठी ठेवलेल्या चिकन मध्ये गार्लिक सॉस मिसळा आणि 5 मिनिटांसाठी ठेवा.
- एका गरम तव्यावर तेल, जिरे आणि कढीपत्ता घालुन गरम करा. जिरे तडतडे पर्यंत परता. नंतर बारीक चिरलेला कांदा टाका आणि गुलाबी होई पर्यंत परता.
- त्यामध्ये तयार चिकन मिसळा आणि 2 ते 3 मिनिट मोठ्या आचेवर परता. चिकन पांढर पडतय अस वाटल्यावर तव्यावर झाकण ठेऊन कमी आचेवर शिजवा.
- नंतर झाकण काढा आणि पानी आटेपर्यंत परता आणि सॉस नीट मिक्स करा.
- जेवढ जास्त परतणार तेवढ चिकनला लसुनची चव आणि सुगंध येईल पण काळजी घेऊन लसुन लवकर करपते म्हणुन कमी आचेवर परता किवा बंद गॅस वर परतल तरी चालेल.
- तयार गार्लिक चिकन वर लिंबू पिळा आणि कोथिंबीर टाका. वरतुन कांद्याच्या गोल रिंग ठेवुन गरम गरम गार्लिक चिकन सर्व्ह करा.
आणखी वाचा..
- Chicken Tikka Recipe in Marathi | चिकन टिक्का रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide
- Chicken Fried Rice Recipe in marathi | चिकन फ्राइड राइस रेसिपी | Chicken Guide
- Chicken Chowmein Recipe in Marathi | चिकन चाउमीन रेसिपी | Chicken Guide
- Chicken Pasta Recipe in Marathi I चिकन पास्ता रेसिपी | Chicken Guide
- चिकन स्टार्टर रेसिपी | Chicken Starter Recipe In Marathi | Chicken Guide Review
- चिकन पकोडा रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Pakoda Recipe in Marathi | Chicken Guide
- Popcorn Chicken Recipe in Marathi | पॉपकॉर्न चिकन रेसिपी | Chicken Guide
- Chilli Chicken Recipe in Marathi | चिली चिकन रेसिपी मराठीत | chicken Guide
- Boneless Chicken Recipe in marathi | बोनलेस चिकन रिसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide
- Chicken Korma Recipe in Marathi | चिकन कोरमा रेसिपी | chicken Guide
- Chicken Masala Recipe in Marathi | चिकन मसाला रेसिपी मराठीत |chicken Guide
- Chicken Curry Recipe in Marathi | चिकन करी रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Garlic Recipe in Marathi | चिकन गार्लिक रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide
- चिकन 65 बिर्याणी रेसिपी मराठीत | Chicken 65 Biryani Recipe in Marathi | Chicken Guide
- Chinese Chicken Salad Recipe in Marathi | चायनीज चिकन सलाड रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Korma Recipe in Marathi | चिकन कोरमा रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- बटर चिकन रेसिपी मराठीत | Butter chicken recipe in Marathi | Chicken Guide
- Chicken Banjara Kabab Recipe in Marathi | चिकन बंजारा कबाब रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Kadai Chicken Recipe in Marathi | कढई चिकन रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Reshmi Kabab Recipe in Marathi | चिकन रेशमी कबाब रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Roll Recipe in Marathi | चिकन रोल रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Momos Recipe in Marathi | चिकन मोमोज रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
Leave a Reply