चिकन 65 बिर्याणी रेसिपी बद्दल पूर्ण माहिती | चिकन 65 बिर्याणी रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide | Chicken 65 Biryani Recipe in Marathi
बिर्याणी हा भारतीय उपखंडातील मुस्लिमांमध्ये लोकप्रिय असलेला मिश्र तांदळाचा पदार्थ आहे. हे भारतीय मसाले, तांदूळ आणि सामान्यतः काही प्रकारचे मांस किंवा काही बाबतीत मांस, तसेच अंडी आणि बटाटे यांच्यापासून बनवले जाते. चिकन 65 हा एक मसालेदार, खोल तळलेला चिकन डिश आहे. चिकन 65 बिर्याणी बनवणे ही इतर बिर्याणीपेक्षा थोडी वेगळी असू शकते कारण आपण चिकन भाताबरोबर शिजवण्याऐवजी वेगळे तळत असतो. भाताला सारखी चव नसावी. म्हणून मी ही रेसिपी तयार केली. मी भातामध्ये अर्धे चिकन टाकले आणि अर्धे तळलेले गार्निशसाठी वापरले. आम्ही वापरलेल्या चिकनमुळे भात खूप चवदार होतो. Chicken 65 Biryani Recipe in Marathi
-
चिकन 65 चे संस्थापक कोण आहेत? (Who is the founder of Chicken 65?)
चिकन 65 डिश चेन्नईतील बुहारी हॉटेलमध्ये 1965 मध्ये त्याचे संस्थापक ए.एम.बुहारी यांनी सादर केली होती.
-
चिकन 65 इतके चांगले का आहे? (Why is Chicken 65 so good?)
चिकन 65 हा कुरकुरीत मांसाहारी भारतीय शास्त्रीय डिश आहे जो त्याच्या कुरकुरीतपणा आणि तोंडाला पाणी आणणाऱ्या चवीसाठी प्रसिद्ध आहे. हे बोनलेस किंवा बोन-इन चिकन चंक्स भारतीय जादुई चवदार मसाल्यांमध्ये मॅरीनेट करून आणि तळलेले म्हणून तयार केले जाऊ शकते.
-
चिकन बिर्याणी आणि चिकन ६५ बिर्याणीमध्ये काय फरक आहे? ( What is the difference between chicken biryani and chicken 65 biryani?)
चिकन 65 बिर्याणीची रेसिपी इतर बिर्याणी रेसिपी सारखीच आहे, त्यामुळे ती तयार करण्यासाठी तुम्हाला बाहेर जाण्याची गरज नाही. चिकन भातासोबत शिजवण्याऐवजी मॅरीनेट केलेले आणि तळलेले चिकनचे तुकडे भात आणि बिर्याणी मसाला घालून ‘दम’ स्टाईलने शिजवले जातात.
-
बिर्याणी कशामुळे खास बनते? (What makes a biryani special?)
लांब दाणेदार तांदूळ (जसे बासमती) केशर सारख्या सुवासिक मसाल्यांनी, चिकन, मासे किंवा भाज्या आणि जाड ग्रेव्हीसह थर दिलेला. नंतर डिश झाकली जाते, त्याचे झाकण पीठाने सुरक्षित केले जाते आणि नंतर बिर्याणी मंद आचेवर शिजवली जाते. हे निश्चितपणे एक विशेष प्रसंगी तयार होणारी डिश आहे.
-
चिकन ६५ बिर्याणी रेसिपी बनवण्यासाठी लागणारा कालावधी(time): (Preparation time for chicken 65 biryani recipe)
चिकन ६५ बिर्याणी रेसिपी बनवताना प्रथम आपण त्यासाठी लागणारे साहित्य तयार करून घेतले पाहिजे, त्यासाठी साधारण १५ मिनिटे लागतात. साहित्य तयार असेल तर चिकन ६५ बिर्याणी बनवण्यासाठी साधारण ६० मिनिटे लागतात. असा एकूण ७५ मिनिटांचा कालावधी लागतो.
चिकन 65 बिर्याणी रेसिपी मराठीत | Chicken 65 Biryani Recipe in Marathi
साहित्य:
- चिकन 65 साठी:
- 500 ग्रॅम बोनलेस चिकन
- 1 टीस्पून आले-लसूण पेस्ट
- अर्धा टीस्पून गरम मसाला
- चवीनुसार मीठ
- चवीनुसार तिखट
- 1 टीस्पून दही
- अर्धा टीस्पून जिरे पावडर
- अर्धा टीस्पून धने पावडर
- 1 टीस्पून चिकन 65 मसाला (ऐच्छिक)
- 1 अंडे
- 2 चमचे मैदा/कॉर्नफ्लोअर
- २ लाल मिरच्या
- 8-10 कढीपत्ता
- बिर्याणी मसाल्यासाठी:
- 2 कांदे, चिरून
- 2 टोमॅटो, चिरून
- १ हिरवी मिरची, चिरून
- 1 तमालपत्र
- २-३ लवंगा
- 8-10 मिरपूड
- 1 इंच दालचिनीची काडी
- २-३ वेलची
- चवीनुसार मीठ
- 1/4 टीस्पून हळद पावडर
- अर्धा टीस्पून जिरे पावडर
- अर्धा टीस्पून धने पावडर
- 2 चमचे दही
- 1 टीस्पून गरम मसाला पावडर
- बिर्याणीसाठी:
- २ कप तांदूळ
- अर्धा टीस्पून मीठ
- 3 चमचे पुदिन्याची पाने
- 3 चमचे कोथिंबीर पाने
- २ चमचे तूप
चिकन ६५ बिर्याणी बनवायची रेसिपी: (How to make chicken 65 biryani recipe)
- आले-लसूण पेस्ट, गरम मसाला, मीठ, दही, जिरेपूड, धनेपूड, लाल तिखट, अंडी आणि मैदा घालून चिकन मॅरीनेट करा. जर मिश्रण खूप ओले असेल तर आणखी पीठ घाला. चिकन किमान एक तास मॅरीनेट करा.
- तांदूळ पाण्यात मीठ घालून शिजेपर्यंत उकळवा. तांदूळ पूर्णपणे शिजलेला नाही याची खात्री करा.
- आता चिकन ६५ बनवा. कढईत तेल गरम करून त्यात लाल मिरच्या आणि कढीपत्ता परतून घ्या. मॅरीनेट केलेले चिकनचे तुकडे घालून शिजेपर्यंत तळून घ्या.
- कढईत तेल गरम करून त्यात कांद्याचे तुकडे तळून घ्या. बाजूला ठेवा.
- बिर्याणी मसाला बनवण्यासाठी, तेल गरम करा, सर्व मसाले चिरून होईपर्यंत घाला. हिरवी मिरची आणि आले-लसूण पेस्ट घालून एक मिनिट परतावे. तळलेले अर्धे कांदे घाला आणि चांगले मिसळा.
- टोमॅटो आणि बाकीचे मसाले पावडर घाला. टोमॅटो शिजल्यावर त्यात २ चमचे दही घालून पाणी सुटेपर्यंत थांबा. नंतर चिकन 65 घाला आणि 5-10 मिनिटे उकळवा.
- चिकनचे अर्धे मिश्रण काढा. अर्धा तांदूळ ठेवा, अर्धा पुदिन्याची पाने, कोथिंबीर आणि थोडे तळलेले कांदे शिंपडा. तसेच त्यावर १ चमचा तूप टाका.
- उर्वरित चिकन 65 मसाला आणि भातासह प्रक्रिया पुन्हा करा.
- आता, कढईवर झाकण ठेवा आणि ‘दम’ स्टाईलमध्ये बिर्याणी शिजवण्यासाठी थोडी मळलेल्या पीठाने कडा सुरक्षित करा.
- बिर्याणी शिजल्यावर तुम्हाला हवे असल्यास त्यात थोडे तुम्ही १ चमचा लिंबाचा रस घालू शकता. स्वादिष्ट बिर्याणी दही, रायता किंवा सालानसोबत सर्व्ह करा आणि तुमच्या प्रियजनांसोबत जेवणाचा आनंद घ्या.
आणखी वाचा..
- Chicken Tikka Recipe in Marathi | चिकन टिक्का रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide
- Chicken Fried Rice Recipe in marathi | चिकन फ्राइड राइस रेसिपी | Chicken Guide
- Chicken Chowmein Recipe in Marathi | चिकन चाउमीन रेसिपी | Chicken Guide
- Chicken Pasta Recipe in Marathi I चिकन पास्ता रेसिपी | Chicken Guide
- चिकन स्टार्टर रेसिपी | Chicken Starter Recipe In Marathi | Chicken Guide Review
- चिकन पकोडा रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Pakoda Recipe in Marathi | Chicken Guide
- Popcorn Chicken Recipe in Marathi | पॉपकॉर्न चिकन रेसिपी | Chicken Guide
- Chilli Chicken Recipe in Marathi | चिली चिकन रेसिपी मराठीत | chicken Guide
- Boneless Chicken Recipe in marathi | बोनलेस चिकन रिसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide
- Chicken Korma Recipe in Marathi | चिकन कोरमा रेसिपी | chicken Guide
- Chicken Masala Recipe in Marathi | चिकन मसाला रेसिपी मराठीत |chicken Guide
- Chicken Curry Recipe in Marathi | चिकन करी रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Garlic Recipe in Marathi | चिकन गार्लिक रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide
- चिकन 65 बिर्याणी रेसिपी मराठीत | Chicken 65 Biryani Recipe in Marathi | Chicken Guide
- Chinese Chicken Salad Recipe in Marathi | चायनीज चिकन सलाड रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Korma Recipe in Marathi | चिकन कोरमा रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- बटर चिकन रेसिपी मराठीत | Butter chicken recipe in Marathi | Chicken Guide
- Chicken Banjara Kabab Recipe in Marathi | चिकन बंजारा कबाब रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Kadai Chicken Recipe in Marathi | कढई चिकन रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Reshmi Kabab Recipe in Marathi | चिकन रेशमी कबाब रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Roll Recipe in Marathi | चिकन रोल रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
- Chicken Momos Recipe in Marathi | चिकन मोमोज रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
Leave a Reply