Chicken Sausage Biryani Recipe in Marathi | चिकन सॉसेज बिर्याणी रेसिपी मराठीत 

चिकन सॉसेज बिर्याणी बद्दल पूर्ण माहिती | चिकन सॉसेज बिर्याणी रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide | Chicken Sausage Biryani Recipe in Marathi

सॉसेज बिर्याणी  रविवारच्या नाश्त्यासाठी किंवा लंच साठी योग्य आहे. मी उकडलेल्या अंड्यांसह बिर्याणी सोबत कांदा आणि टोमॅटोची कोशिंबीर दिली. भाताला सूक्ष्म स्मोकी चव होती आणि सॉसेजने भाताबरोबरच रसाळ आणि चवदार असलेला सर्व मसाला शोषून घेतला होता. Chicken Sausage Biryani Recipe in Marathi

  1. चिकन सॉसेजमध्ये काय आहे? (What is in chicken sausage?)

चिकन सॉसेज हा एक प्रकारचा सॉसेज आहे जो ग्राउंड चिकन मांसापासून बनवला जातो. हे सहसा गडद मांसापासून बनवले जाते आणि बहुतेकदा ऋषी,ओवा  किंवा इतर औषधी वनस्पतींसह चवीनुसार असते. त्यात प्रथिने जास्त आणि चरबी कमी आहे आणि लोह आणि जस्तचा चांगला स्रोत आहे.

  1. भारतात सॉसेज लोकप्रिय आहे का?(Is sausage popular in India?)

सॉसेज – मुख्यतः प्रक्रिया केलेल्या चिकनपासून बनवलेले – देशी पद्धती मध्ये भारतीय प्लेटवर लोकप्रिय होत आहे. आणि लोक मांस उत्पादन सुधारण्यासाठी त्यांच्या मार्गावर जात आहेत – मुख्य कोर्ससह जाण्यासाठी कोणीही दही सॉसेज किंवा सॉसेज सॅलड देखील बनवू शकतो.

चिकन सॉसेज बिर्याणी रेसिपी मराठीत  ( Chicken Sausage Biryani Recipe in Marathi)

साहित्य:

  • 500 ग्रॅम मसालेदार आणि स्मोक्ड चिकन सॉसेज किंवा पोर्क सॉसेज
  • 500 ग्रॅम बासमती तांदूळ
  • 8 हिरव्या मिरच्या
  • १ मोठा टोमॅटो
  • १ मोठा कांदा
  • कोथिंबीर बारीक चिरून
  • पुदिन्याची पाने
  • 1 टीस्पून मिरची पावडर
  • १/२ टीस्पून गरम मसाला किंवा किचन किंग मसाला
  • 1/2 टीस्पून धने पावडर
  • 1 बेलीफ
  • 5 लवंगा
  • 3 शेंगा वेलची
  • 1 चक्रफुल
  • ३ चमचे आले आणि लसूण पेस्ट
  • २ चमचे  तूप
  • ३ चमचे तेल
  • चवीनुसार मीठ
  • 3 1/4 कप चिकन स्टॉक किंवा कोमट पाणी

तयारी:

  • टोमॅटो धुवून त्याचे तुकडे करा.
  • कांद्याची साल स्वच्छ धुवा आणि कांद्याचे तुकडे करा.
  • स्वयंपाक करण्यापूर्वी चिकन सॉसेज वितळण्याची खात्री करा. सॉसेजचे अर्धे तुकडे करा आणि राखून ठेवा.
  • आले आणि लसूण पेस्ट राखीव वेळेपूर्वी तयार करा.
  • तांदूळ तीन वेळा धुवा, पुरेसे पाणी घाला आणि तांदूळ 10 मिनिटे भिजवा.
  • मिरचीच्या देठे काढा, धुवा आणि राखून ठेवा.
  • फक्त पुदिना आणि कोथिंबीर निवडा आणि वाळवा. बारीक चिरून घ्या.

चिकन सॉसेज बिर्याणी कशी बनवायची  (How to make chicken sausage biryani )

  •  प्रेशर कुकरला मध्यम आचेवर २ चमचे तूप आणि १ चमचा तेल घालून गरम करा, तेल तापले की त्यात चिकन सॉसेज घाला.
  •  सॉसेज एका मिनिटासाठी तळा आणि 1/4 कप चिकन स्टॉक कव्हर घाला आणि ओलावा बाष्पीभवन होईपर्यंत शिजवा. सॉसेज काढून टाका आणि वापर होईपर्यंत राखून ठेवा.
  •   प्रेशर कुकरच्या तळाला भरपूर तपकिरी रंग असेल टाकून देऊ नका, संपूर्ण मसाले तेलात तळून घ्या आणि तांदूळ घाला.
  •  तांदूळ एक मिनिट परतून घ्या. नेहमीसाठी 1 कप तांदूळ 1 1/2 कप द्रव घाला. मी तांदूळ मोजला आणि 3 कप चिकन स्टॉक जोडला.
  •    तांदूळात द्रव मिसळला की नीट ढवळून घ्यावे आणि एक टीस्पून मिठाचे झाकण घाला आणि तांदूळ 3 शिट्ट्या मोठ्या आचेवर शिजवा.
  •  3 शिट्ट्यांनंतर कुकर आचेवरून काढून टाका, दाब पूर्णपणे सुटू द्या.
  •   एक जड तळाशी पॅन गरम करा किंवा कढईत 2 चमचे तेल घाला तेल तापमानापर्यंत पोहोचू द्या.
  •   चिरलेला कांदा हलका तपकिरी रंग येईपर्यंत तेलात आलं आणि लसूण पेस्ट घालून कच्ची चव कमी होईपर्यंत तळा.
  •    टोमॅटोचे तुकडे, हिरव्या मिरच्या सोबत तिखट, धने पावडर, हळद आणि गरम मसाला सर्व साहित्य टाका.
  •   एक स्प्लॅश पाणी घाला आणि टोमॅटो शिजेपर्यंत मसाला शिजवा.
  •    पुदिना आणि कोथिंबीर घालून एक मिनिट परतून घ्या आणि चवीनुसार मीठ घाला.
  •   मसाल्यामध्ये तळलेले सॉसेज घाला आणि सॉसेज मसाला शोषून घेईपर्यंत शिजवा.
  •   सॉसेज मसाला गॅसवरून काढा. तांदूळ फुगवा. तांदूळ आणि सॉसेज मसाला लेयर करण्यासाठी ओव्हन सेफ डिश किंवा मायक्रोवेव्ह डिश वापरा.
  •   मी लेयर प्रक्रिया सुरू करण्यापूर्वी आम्हाला तांदूळ आणि सॉसेज मसाला दोन भागांमध्ये विभागणे आवश्यक आहे जेणेकरून आम्हाला दोन स्तर मिळतील.
  •   मायक्रोवेव्ह सुरक्षित डिश किंवा ओव्हन सुरक्षित डिश स्तर करणे सुरू करा. प्रथम तांदूळ, नंतर सॉसेज मसाल्याचा थर, शेवटचा थर नेहमी तांदूळ असावा.
  •    तांदूळ वर २ चमचे तुप झाकून ठेवा आणि ५ मिनिटे कन्व्हेक्शन मायक्रोवेव्हमध्ये ठेवा आणि ५ मिनिटे रेग्युलर मायक्रोवेव्ह मोडमध्ये ठेवा.
  •    जर तुम्ही ओव्हन 450 डिग्रीवर 10 मिनिटांसाठी ओव्हन प्रीहीट करत असाल तर ते 250 डिग्रीवर ठेवा आणि 10 ते 15 मिनिटे बेक करा.
  •   आम्ही तेच कढईत देखील घालू शकतो आणि अगदी मंद आचेवर 10 ते 15 मिनिटे शिजवू शकतो याची खात्री करा की कढईला झाकण ठेवण्यासाठी घट्ट फिटिंग झाकण आहे.
  •  तांदूळ भाजला की… उकडलेले अंडी, कांदा आणि टोमॅटोच्या रिंग बरोबर गरमागरम सर्व्ह करा…

  1. South Indian Chicken Biryani Recipe in Marathi | दक्षिण भारतीय चिकन बिर्याणी रेसिपी | Chicken Guide
  2. Chicken Biryani with Coconut Milk Recipe in Marathi | चिकन बिर्याणी रेसिपी नारळाच्या दुधासह

  3. Calcutta Style Chicken Biryani Recipe in Marathi | कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी

  4. Lucknowi Chicken Biryani Recipe in Marathi | लखनऊ चिकन बिर्याणी रेसिपी | Chicken Guide

  5. हैदराबादी चिकन बिर्याणी रेसिपी | Hyderabadi Chicken Biryani Recipe in Marathi | Chicken Guide

  6. चिकन दम बिर्याणी रेसिपी | Chicken Dum Biryani Recipe in Marathi | Chicken Guide

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.