चिकन फ्राईड राइस रेसिपी मराठीत | Chicken Fried Rice Recipe in Marathi | Chicken Guide

चिकन फ्राईड राइस रेसिपी बद्दल पूर्ण माहिती | चिकन फ्राईड राइस रेसिपी मराठीत | Chicken Guide | Chicken Fried Rice Recipe in Marathi

आज आम्ही तुमच्यासाठी चिकन फ्राईड राईस बनवण्याची रेसिपी घेऊन आलो आहोत. ते चवीनुसार अतिशय स्वादिष्ट आणि चवदार दिसतात. कोणत्याही पार्टी किंवा फंक्शन दरम्यान तुम्ही ते काही मिनिटांत तयार करू शकता. जर तुम्ही मांसाहाराचे शौकीन असाल तर आजपर्यंत तुम्ही चिकन टिक्का, चिकन करी, चिकन बिर्याणी किंवा चिकन मसाला इत्यादी चिकनपासून बनवलेल्या अनेक प्रकारच्या पदार्थांचा आस्वाद घेतला असेल. पण तुम्ही कधी चिकन फ्राईड राईस बनवून खाल्ले आहे का? नसेल तर आज आम्ही तुमच्यासाठी चिकन फ्राईड राईस बनवण्याची रेसिपी घेऊन आलो आहोत. ते चवीनुसार अतिशय स्वादिष्ट आणि चवदार आहे. (Chicken Fried Rice Recipe in Marathi)

1. भारतात फ्राईड राइससाठी कोणता तांदूळ सर्वोत्तम आहे? (Which rice is best for fried rice in India?)

फ्राईड राइस  बनवण्यासाठी कोणताही लांब दाण्याचा तांदूळ किंवा मध्यम धान्याचा तांदूळ योग्य आहे.

2. चायनीज फ्राईड राईसची चव कशामुळे मिळते? (What gives Chinese fried rice it’s flavor?)

तळलेले तांदूळ मध्ये सोया सॉस, ऑयस्टर सॉस आणि फिश सॉस जोडण्यासाठी सर्वात महत्वाचे सॉस आहेत. तिन्ही भाताला अनोखे फ्लेवर्स घालतात, पण ते ओव्हरबोर्डवर जाणे सोपे असू शकते. आपण प्रत्येकामध्ये कमी प्रमाणात घालावे आणि नियमितपणे तांदूळ चाखत असल्याचे सुनिश्चित करा. तुमचा तांदूळ, मांस आणि भाज्यांच्या फ्लेवर्सवर भर देणे हे तुमचे ध्येय असले पाहिजे.

3. रेस्टॉरंट फ्राइड राईसचे रहस्य काय आहे? (What is the secret to restaurant fried rice?)

तुमच्या आवडत्या चायनीज रेस्टॉरंटमधून आल्याप्रमाणे चवदार तळलेले भात बनवण्याचे एकच रहस्य आहे: उरलेला भात वापरणे! हे काय आहे? नक्कीच, तुम्ही ताजे शिजवलेले तांदूळ पूर्णपणे वापरू शकता, परंतु तुम्ही दिवसभराच्या भातापासून सुरुवात केल्यास तुम्हाला अधिक चांगले परिणाम मिळतील.

4. तळलेले तांदूळ कुरकुरीत कसे बनवायचे? (How do I make fried rice crispy?)

तळलेला तांदूळ कसा बनवायचा जो सुपर-क्रिस्पी आहे (म्हणजे अतिरिक्त-स्वादिष्ट)

  • थंड, शिजवलेला भात वापरा. कोमट, ताजे शिजवलेले तांदूळ पॅनला चिकटून राहतील आणि मऊ होतील. …

  • साहित्य वेगळे परतून घ्या. फ्राईड राईस हा तांत्रिकदृष्ट्या स्ट्री-फ्राय आहे. …

  • तांदूळ टोस्ट द्या. …

  • सॉसवर ओव्हरबोर्ड जाऊ नका. …

  • कुरकुरीत गार्निश घाला.

5. चिकन फ्राईड राइस रेसिपीसाठी काही टिप्स: (Some special tips for Chicken Fried Rice)

  • थंड, उरलेला भात वापरा. रात्रभर फ्रिजमध्ये ठेवल्यास, तांदूळाचे दाणे मजबूत होतील, ज्यामुळे ते वेगळे करणे सोपे होईल आणि तुमचा फ्राईड राइस  मऊ होण्याची शक्यता कमी होईल. जर तुम्ही थांबू शकत नसाल, तर ओलावा काढून टाकण्यासाठी ताजे तांदूळ मधील वाफ  जाऊ  द्या आणि शिजवण्यापूर्वी काही तास तांदूळ थंड करा.

  • भात शिजवताना तुम्ही किती पाणी घालाल त्यामुळे फरक पडेल. तुमचा तळलेला तांदूळ खूपच मऊ वाटत असल्यास, भात शिजवण्यासाठी पाण्याचे प्रमाण कमी करण्याचा प्रयत्न करा. लाँग-ग्रेन पांढरा तांदूळ शिजवण्यासाठी एक सामान्य कृती 1-ते-1.5 गुणोत्तर वापरले, याचा अर्थ तुम्ही 1 कप तांदूळ 1 1/2 कप पाण्यात घाला.

  • चिकनचे लहान चौकोनी तुकडे किंवा तुकडे करा. हे तळताना चांगले शिजण्यास मदत करते. चिकनचे मोठे तुकडे सहसा कडक आणि रबरी होतात कारण ते जास्त काळ शिजवावे लागतात.

  • फ्राईड राइस  करण्यासाठी कच्चे चिकन वापरले जाते. तथापि, आपण आधीच शिजवलेले किंवा उकडलेले चिकन देखील वापरू शकता.

मसालेदार चिकन सूप रेसिपी मराठीत | Spicy Chicken Soup Recipe in Marathi

चिकन फ्राईड राईस बनवण्यासाठी साहित्य:

  • बोनलेस चिकन 400 ग्रॅम
  • लसूण पाकळ्या ७
  • गाजर १
  • लाल शिमला मिरची २ चमचे
  • व्हिनेगर 1 टेस्पून
  • आवश्यकतेनुसार काळी मिरी
  • रिफाइंड तेल 2 टेस्पून
  • तांदूळ १ वाटी
  • कांदा 2 टेस्पून
  • शिमला मिरची २ चमचे (हिरवी मिरची)
  • सोया सॉस 2 टीस्पून
  • आवश्यकतेनुसार मीठ
  • लिंबाचा रस 1 टीस्पून

चिकन फ्राईड राइस रेसिपी कशी बनवायची : (How to make Chicken Fried Rice Recipe) :

  • चिकन खाल्ल्याने शरीरातील प्रोटीनची कमतरता पूर्ण होते. त्याच वेळी, चिकन निरोगी राहण्यासाठी लहान मुलांपासून मोठ्यांपर्यंत सर्वांसाठी फायदेशीर मानले जाते. अशा स्थितीत तुम्हाला हवे असल्यास चिकन फ्राईड राईस घरीच बनवून खाऊ शकता. काही मिनिटांत तयार होणारी ही रेसिपी सर्व वयोगटातील लोकांना आवडेल. ते कसे बनवायचे ते जाणून घेऊया..
  • चिकन फ्राईड राइस रेसिपी बनवण्यासाठी, आपण  प्रथम तांदूळ धुवा आणि सुमारे 20 मिनिटे पाण्यात भिजवा.
  • नंतर चिकन धुवा आणि मीठ आणि मिरपूड घालून सुमारे 20 मिनिटे मॅरीनेट करा.
  • यानंतर एका पातेल्यात २ कप पाणी टाकून उकळा.
  • मग तुम्ही त्यात भिजवलेले तांदूळ घाला आणि सुमारे 80% पर्यंत शिजवा.
  • यानंतर हा तांदूळ गाळून बाजूला ठेवा.
  • नंतर कढईत थोडं तेल टाकून गरम करा.
  • यानंतर तुम्ही त्यात चिकन टाका आणि हलके सोनेरी होईपर्यंत तळा आणि एका भांड्यात काढून घ्या.
  • नंतर त्याच कढईत आणखी 1 चमचा तेल टाकून गरम करा.
  • त्यानंतर त्यात बारीक चिरलेला लसूण घालून परता.
  • मग तुम्ही त्यात कांदा घाला आणि सुमारे 35 सेकंद शिजवा.
  • यानंतर, त्यात इतर सर्व भाज्या घाला आणि सुमारे 1-2 मिनिटे मंद आचेवर शिजवा.
  • नंतर सर्व सॉस, मिरपूड आणि चवीनुसार मीठ घालून चांगले मिसळा.
  • यानंतर त्यात भात आणि चिकन घालून हलक्या हाताने मिक्स करा.
  • मग तुम्ही ते झाकून ठेवा आणि सुमारे 30 सेकंद शिजवा आणि गॅस बंद करा.
  • यानंतर, त्यावर व्हिनेगर शिंपडा आणि सुमारे 10 मिनिटे झाकून ठेवा.
  • आता तुमचा स्वादिष्ट चिकन फ्राईड राईस तयार आहे.

आणखी वाचा..

  1. Chicken Sausage Biryani Recipe in Marathi | चिकन सॉसेज बिर्याणी रेसिपी मराठीत
  2. South Indian Chicken Biryani Recipe in Marathi | दक्षिण भारतीय चिकन बिर्याणी रेसिपी | Chicken Guide
  3. Chicken Biryani with Coconut Milk Recipe in Marathi | चिकन बिर्याणी रेसिपी नारळाच्या दुधासह
  4. Calcutta Style Chicken Biryani Recipe in Marathi | कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी
  5. Lucknowi Chicken Biryani Recipe in Marathi | लखनऊ चिकन बिर्याणी रेसिपी | Chicken Guide
  6. हैदराबादी चिकन बिर्याणी रेसिपी | Hyderabadi Chicken Biryani Recipe in Marathi | Chicken Guide
  7. चिकन दम बिर्याणी रेसिपी | Chicken Dum Biryani Recipe in Marathi | Chicken Guide
  8. Chicken Biryani Recipe in Marathi | चिकन बिर्याणी रेसिपी मराठीत | Chicken Guide

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.7 / 5. Vote count: 27

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.