कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी रेसिपी बद्दल पूर्ण माहिती | कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide | Calcutta Style Chicken Biryani Recipe in Marathi
Kolkata Style Chicken Biryani, Authentic Kolkata Biryani Recipe, Kolkata Chicken Biryani, Chicken Biryani Recipe, Kolkata Style Aloo Chicken Biryani, Kolkata Biryani Restaurant Style, Calcutta Style Chicken Biryani Recipe in Marathi
कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी रेसिपी ही तांदूळ आणि चिकन तसेच बटाटे यांचे मधुर मिश्रण आहे, ते कलकत्ता पद्धतीने शिजवलेले असल्याने ते अधिक चवदार बनते. तुमच्या कुटुंबीयांना आणि मित्रांना रविवारच्या जेवणासाठी उत्तम.
ही कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी इतरांपेक्षा चवीनुसार वेगळी आहे आणि बिर्याणीमध्ये बटाट्याच्या वापरापेक्षा वेगळी आहे. या रेसिपीमध्ये मांस आणि बटाटे एकत्र आहेत आणि कलकत्ता शैलीतील चिकन बिर्याणी मला त्या पातळीवर आकर्षित करते. (Calcutta Style Chicken Biryani Recipe in Marathi)
-
कोलकाता बिर्याणीची खासियत काय आहे? (What is the Speciality of Kolkata biryani?)
कलकत्ता बिर्याणी त्याच्या राजेशाही काळापासून एका वेगळ्या पद्धतीने बनवली जाते – या रीगल बिर्याणीमध्ये बटाटा ची उपस्थिती आहे, ज्यामुळे ती अद्वितीय बनते. कोलकाता बिर्याणी, पारंपारिकपणे, एक डिश आहे जिथे मांस आणि बटाटे मंद आचेवर स्पष्ट केलेल्या लोणीमध्ये हळू शिजवले जातात.
-
कोलकाता बिर्याणीला काय म्हणतात? (What is Kolkata biryani called?)
मूलत:, कोलकाता बिर्याणी ‘पक्की बिर्याणी’ च्या अवधी शैलीचे अनुसरण करते. येथे, मॅरीनेट केलेले मांस आणि तांदूळ स्वतंत्रपणे शिजवले जातात आणि दोन्ही थरांमध्ये ठेवून वेगळ्या पॅनमध्ये एकत्र आणले जातात; या टप्प्यावर बटाटा समाविष्ट आहे.
-
कोलकाता बिर्याणी इतरांपेक्षा वेगळी का आहे? (Why is the Kolkata biryani different from others?)
कोलकाता बिर्याणी मध्ये आपल्याला बटाटा पाहायला मिळतो. अवधी शैलीमध्ये, भांडे वर झाकण बंद केले जाते जेणेकरून वाफ बाहेर जात नाही. परिणामी, सुगंध, मसाल्यांचे रस, तांदूळ, मांस, केशर हे सर्व जेवणात शोषले जाते, ज्यामुळे डिश अतिशय स्वादिष्ट बनते.
-
कोलकाता बिर्याणीबरोबर काय खायला द्यावे? (What to serve with Kolkata biryani?)
हे उकडलेले अंडे किंवा चिकन/मटण कोरमा आणि चंगेझी सारख्या ग्रेव्ही डिशेस सोबत दिले जाते. कोलकाता बिर्याणी कोलकातामध्ये मिळू शकते, अस्सल कोलकाता बिर्याणीसाठी सर्वात जास्त चर्चेत असलेले आउटलेट्स अमिनिया, अर्सलान आणि रॉयल इंडियन हॉटेल आहेत.
-
कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी बनवण्यासाठी लागणारा कालावधी(Time): (Preparation time for Calcutta style chicken biryani)
कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी बनवताना प्रथम आपण त्यासाठी लागणारे साहित्य तयार करून घेतले पाहिजे, त्यासाठी साधारण ६० मिनिटे लागतात. कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी बनवण्यासाठी साधारण ४० मिनिटे लागतात. असा एकूण १०० मिनिटांचा कालावधी लागतो.
कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी घरी कशी बनवायची? (How to make Calcutta Style Chicken Biryani at home?
साहित्य:
- 500 ग्रॅम बोनलेस चिकन, समान आकाराचे तुकडे करा
- ३ कप बासमती तांदूळ
- 4 बटाटे
- १ कप दही (दही)
- 1 टीस्पून लाल तिखट
- 1 टीस्पून हल्दी पावडर (हळदी)
- 2 कांदे, बारीक चिरून
- १ इंच आले
- 8 लसूण पाकळ्या
- ५ हिरव्या मिरच्या
- ३ काळ्या वेलची (मोठी वेलची)
- 1 तमालपत्र
- 2 वेलची (इलायची)
- 2 इंच दालचिनी स्टिक (दालचिनी)
- 5 लवंगा
- 8-10 संपूर्ण काळी मिरी
- चवीनुसार मीठ
- 4 चमचे तूप
कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी कशी बनवायची (How to make Calcutta Style Chicken Biryani Recipe)
कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी बनवण्यासाठी सर्वप्रथम चिकनचे तुकडे दही, लाल तिखट, हळद आणि मीठ घालून ४५ मिनिटे ते १ तास मॅरीनेट करा.
काळी वेलची आणि तमालपत्रासह अर्धवट शिजवलेला भात. तांदूळ 50% पर्यंत उकळणे आवश्यक आहे.
पाणी काढून टाका आणि नंतर वापरण्यासाठी तांदूळ बाजूला ठेवा.
उरलेले संपूर्ण मसाले, काळी मिरी, लवंगा, हिरवी वेलची आणि दालचिनी ३० सेकंद किंवा सुगंध येईपर्यंत भाजून घ्या. थंड होऊ द्या आणि नंतर मिक्सर ग्राइंडरमध्ये बारीक वाटून घ्या.
एका खोलगट भांड्यात २ चमचे तूप गरम करा
आले, लसूण आणि हिरवी मिरची एकत्र मॅश करा
कांदा हलका तपकिरी रंगाचा झाल्यावर त्यात आले-लसूण-मिरचीची पेस्ट घाला. 2-3 मिनिटे तळून घ्या.
त्यात लाल तिखट, हळद घालून एक मिनिट आणखी परतून घ्या.
वर मॅरीनेट केलेले चिकन घाला आणि चिकन मसाल्यांनी चांगले मुरेपर्यंत चांगले मिसळा. झाकण ठेवून मंद आचेवर 10-12 मिनिटे शिजवा. आवश्यक असल्यास थोडे पाणी घाला.
चिकन शिजत असताना, बटाटे चौकोनी तुकडे करा आणि ते कुरकुरीत आणि शिजेपर्यंत तळा.
आता एक जड तळाचे नॉन-स्टिक बिर्याणीचे भांडे किंवा मातीचे भांडे घ्या आणि तुपाने ग्रीस करा. भाताचा थर पसरवून त्यावर चिकन ग्रेव्हीचा थर आणि २ बटाटे टाका.
तांदळाच्या थराने हे तीनदा करा. उरलेले तूप गरम करून वरच्या थरावर ओतावे.
मातीचे भांडे वापरत असल्यास, झाकण घट्ट करण्यासाठी भांड्याचे तोंड भिजवलेल्या पिठाच्या साहाय्याने बंद करा आणि त्याच्या वर जड वजन ठेवा. 10 ते 15 मिनिटे कमी गॅसवर शिजवा आणि उघडण्यापूर्वी 30 मिनिटे उभे राहू द्या.
कलकत्ता स्टाईल चिकन बिर्याणी रेसिपी रायता किंवा टोमॅटो कांदा बरोबर सर्व्ह करा.
आणखी वाचा
Leave a Reply