Chicken Angara Kabab Recipe in Marathi | चिकन अंगारा कबाब रेसिपी मराठीत | Chicken Guide

चिकन अंगारा कबाब रेसिपी बद्दल पूर्ण माहिती | चिकन अंगारा कबाब मराठीमध्ये | Chicken Guide | Chicken Angara Kabab Recipe in Marathi

रेस्टॉरंटमध्ये दिल्या जाणाऱ्या कबाब आणि टिक्का तुम्हाला आवडत असतील तर हे मार्गदर्शक तुम्हाला घरच्या घरी सर्वोत्तम अंगारा कबाब बनवण्यास मदत करेल. कबाब जगाच्या बहुतेक भागांमध्ये अधिक लोकप्रिय आहेत. अंगारा कबाब हे अशाच लोकप्रिय चिकन कबाबपैकी एक आहे जे मसालेदार, रसाळ  आहे. हे सर्व खाद्यपदार्थांसाठी आहे ज्यांना काही अतिरिक्त गरम आणि मसालेदार कबाब आवडतात. Chicken Angara Kabab Recipe in Marathi

चिकन अंगारा कबाब ही लोकप्रिय चिकन टिक्काची सुधारित आवृत्ती आहे. चिकन टिक्कापेक्षा कबाब अधिक मसालेदार बनवण्यासाठी येथे काही अतिरिक्त मसाले वापरले जातात. हा कबाब कोळशावर मातीच्या ओव्हन तंदूरमध्ये कुरकुरीत सोनेरी होईपर्यंत शिजवला जातो. अंगारा हा संस्कृत शब्द आहे ज्याचा अर्थ कोळसा जळत आहे. म्हणून या कबाबला अंगारा कबाब म्हणतात म्हणजे जळत्या कोळशाचा वापर करून ते बनवले जाते आणि शिजवले जाते. कोळशाच्या आगीवर अन्नपदार्थ शिजवल्याने अतिरिक्त स्मोकी चव मिळते जी या कबाबसाठी एक प्लस पॉइंट आहे. घरी हे ओव्हन किंवा स्टोव्ह टॉपमध्ये शक्य नाही. त्यामुळे धुराची चव देण्यासाठी तुम्ही पारंपरिक धुंगर पद्धतीचा वापर करू शकता.

चिकन अंगारा कबाब म्हणजे काय? (What is chicken Angara kabab?)

अंगारा कबाब एक मसालेदार आणि गरम चिकन कबाब आहे जो परंपरेने कोळशावर भाजून शिजवतो. ही चिकन टिक्काची मसालेदार आवृत्ती आहे जी काश्मिरी लाल मिरचीची पेस्ट आणि इतर मसाल्यांच्या मसालेदार दहीवर आधारित मॅरीनेशनसह बनविली जाते. ही चिकन अंगारा कोरडी रेसिपी आहे.

अंगारा कबाबमधील अंगारा हा संस्कृत शब्द आहे ज्याचा अर्थ जळणारा कोळसा, जो गरम आहे. अंगारा कबाब एक रसदार, रसाळ आणि कोमल कबाब आहे जो हिरव्या चटणीसह आणि त्यावर चाट मसाला शिंपडून दिला जातो.

पारंपारिकपणे चिकन अंगारा कबाब कोळशाच्या तंदूरमध्ये कुरकुरीत सोनेरी होईपर्यंत शिजवले जाते. हा कबाब बनवण्यासाठी सामान्यतः चिकन लेग बोनलेस वापरले जातात ज्यामुळे ते रसदार आणि कोमल बनते.

या कबाब बरोबर काय सर्व्ह करावे? (What to serve with this kabab?)

चिकन अंगारा कबाब रेस्टॉरंट स्टाईल हिरवी चटणी बरोबर सर्व्ह करण्यासाठी सर्वोत्तम आहे. काही ताजे कांद्याचे तुकडे किंवा लच्चा कांदे लिंबाच्या फोडीसह सर्व्ह करा. पूर्ण समाधानकारक जेवणासाठी तुम्ही या कबाबसोबत ताजे कोशिंबीर आणि बटर नान देऊ शकता. तुम्ही ते चिकन बिर्याणी किंवा इतर चवीच्या भातासोबत साइड डिश म्हणूनही देऊ शकता. सर्व्ह करण्यापूर्वी थोडा लिंबाचा रस पिळून घ्या आणि चाट मसाला कबाबवर शिंपडा.

उरलेल्या अंगारा कबाबचे काय करायचे?( What to do with the leftover Angara kabab?)

जर तुमच्याकडे काही उरलेले कबाब असतील तर त्यासाठी काळजी करू नका. आनंद घेण्यासाठी तुम्ही इतर अनेक स्वादिष्ट पाककृती बनवण्यासाठी त्यांचा वापर करू शकता.

उरलेले कबाब तुम्ही 5 ते 7 दिवसांपर्यंत फ्रीझरमध्ये हवाबंद डब्यात साठवून ठेवू शकता.

चिकन अंगारा कबाब रेसिपी बनवण्याचा कालावधी(time): (Preparation time for  Chicken Angara Kabab  Recipe)

चिकन अंगारा कबाब रेसिपीच्या साहित्याच्या तयारीसाठी २० मिनिटे लागतात. तयारी झाल्यावर रेसिपी बनवण्यासाठी २० मिनिटे लागतात,   असा एकूण ४० मिनिटांचा कालावधी लागतो. खाली दिलेल्या पद्धतीचा वापर करून हि डिश बनवली तर ३-४  सदस्यांसाठी पुरेसे आहे.

चिकन अंगारा कबाब रेसिपी कशी बनवायची: (How to make Chicken Angara Kabab Recipe)

चिकन अंगारा कबाब हा एक मसालेदार आणि गरम कबाब आहे जो मसालेदार दहीमध्ये औषधी वनस्पती आणि मसाल्यांनी मॅरीनेट करून बोनलेस चिकनसह बनविला जातो.

साहित्य:

  • 250 ग्राम हाडेविरहित कोंबडीचे पाय किंवा स्तन
  • 1/2 कप दही
  • 2 टेबलस्पून काश्मिरी लाल मिरची पेस्ट
  • 1 टेबलस्पून लाल मिरची पावडर
  • १ टेबलस्पून गरम मसाला
  • 1 टेबलस्पून जिरे पावडर
  • १ टेबलस्पून आले लसूण पेस्ट
  • 1 टीस्पून चाट मसाला
  • 1/2 टीस्पून लाल मिरची फ्लेक्स
  • रसासाठी १ मध्यम आकाराचा लिंबू
  • 1/2 टीस्पून बारीक चिरलेला लसूण
  • १/२ टीस्पून आले बारीक चिरून
  • १/२ टीस्पून बारीक चिरलेली हिरवी मिरची
  • 1 टीस्पून मीठ किंवा चवीनुसार
  • 4 टेबलस्पून स्वयंपाकाचे तेल किंवा मोहरीचे तेल
  • बस्टिंगसाठी वितळलेले लोणी
  • धुरासाठी 1 कोळसा (पर्यायी)

कृती:

  • प्रथम चिकनचे तुकडे लहान चाव्याच्या आकाराचे चौकोनी तुकडे करा आणि त्यात अर्धी तिखट, आले लसूण पेस्ट, लिंबाचा रस आणि चिमूटभर मीठ मिसळा. थोडे स्वयंपाक तेल घाला आणि सर्वकाही व्यवस्थित मिसळा. झाकण ठेवून 15 ते 20 मिनिटे मॅरीनेट करून ठेवा.
  • अंगारा कबाब मसाला बनवण्यासाठी एका मिक्सिंग बाऊलमध्ये दही घ्या आणि त्यात काश्मिरी लाल मिरची पेस्ट, उरलेले आले लसूण पेस्ट, लाल मिरची पावडर, गरम मसाला, जिरेपूड, चाट मसाला, लिंबाचा रस, लाल मिरची फ्लेक्स, स्वयंपाकाचे तेल आणि मीठ घाला. चवीनुसार. जाड आणि गुळगुळीत पेस्ट करण्यासाठी सर्वकाही एकत्र फेटा. त्यात चिरलेला लसूण, आले आणि हिरवी मिरची घालून फायनल मिक्स करा.
  • आता या अंगारा मसाला पेस्टमध्ये प्रथम मॅरीनेट केलेले चिकनचे तुकडे घाला आणि सर्व बाजूंनी चांगले मिसळा. तीन ते चार तास किंवा रात्रभर रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवा.
  • ओव्हन 240 डिग्री सेल्सिअस तापमानात 15 मिनिटांसाठी प्रीहीट करा आणि बेकिंग ट्रेला अॅल्युमिनियम फॉइलने लाइन करा. तुम्ही मॅरीनेट केलेल्या चिकनला लोखंडी कवचात किंवा लाकडी काड्यांमध्ये थ्रेड करू शकता. जर लाकडी काड्या वापरत असाल तर थ्रेडिंग करण्यापूर्वी तीस मिनिटे पाण्यात भिजवा.
  • थ्रेडिंग करताना कोंबडीमध्ये कमीत कमी अंतर ठेवा. हे सर्व बाजूंनी समान रीतीने शिजवण्यास मदत करेल. आणि चिकन शेवर्स बेकिंग ट्रेवर आणि नंतर ओव्हनच्या आत ठेवा.
  • 15 ते 20 मिनिटे किंवा ते कुरकुरीत सोनेरी होईपर्यंत बेक करावे. पूर्ण बेकिंग शिजवताना मध्यभागी चिकन शेवर्सवर थोडे बटर ब्रश करा आणि शेवर्स दुसर्‍या बाजूला फिरवा.
  • त्याचप्रमाणे तुम्ही तव्यावर किंवा पॅनवर आणि कोळशाच्या तंदूरमध्ये चिकन शिजवू शकता.

सर्वोत्तम अंगारा कबाब बनवण्यासाठी टिप्स: (Tips to make best Angara kabab)

  • ते अधिक चवदार आणि रसाळ बनवण्यासाठी दोन स्टेप मॅरीनेशन प्रक्रियेचे अनुसरण करा.
  • कबाब मॅरीनेट करण्यासाठी नेहमी लिंबाचा रस वापरा. तो एक चांगला निविदाकार आहे.
  • कबाब किमान ३ ते ४ तास किंवा रात्रभर मॅरीनेट करून ठेवा. जितके जास्त वेळ तुम्ही त्यांना मॅरीनेट ठेवाल तितके ते अधिक रसदार, चवदार आणि कोमल बनतात.
  • काश्मिरी मिरचीची पेस्ट अस्सल अंगारा कबाब पोत आणि चव असणे आवश्यक आहे.
  • चिकन ब्रेस्ट ऐवजी चिकन लेग बोनलेस वापरा. स्तन वापरत असल्यास, त्यांना चौकोनी तुकडे न करता पट्ट्यामध्ये कापून घ्या.
  • त्यांना शेवरमध्ये थ्रेड करताना चिकनमध्ये कमीत कमी अंतर ठेवा आणि चिकनच्या तुकड्यांवर जास्त मॅरीनेशन लावा. किमान अंतर कबाबला सर्व बाजूंनी समान रीतीने शिजवण्यास मदत करते.
  • सर्व्ह करताना तोंडाला पाणी येण्यासाठी लिंबाचा रस पिळून चाट मसाला कबाबवर शिंपडा.
  • तंदूरशिवाय घरच्या घरी अस्सल अंगारा कबाबच्या चवीसाठी धुंगर पद्धत वापरा.

आणखी वाचा..

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 31

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.