Chicken Soup Recipe in Marathi | चिकन सूप कसा बनवायचा | How to make Chicken Soup

चिकन सुप बदल पूर्ण माहिती | चिकन सूप कसा बनवायचा | How to make Chicken Soup | Chicken Soup Recipe in marathi

Chicken soup recipe, healthy soup, manchow soup recipe in Marathi, soup recipes, tasty soup, winter soup recipe, best soup recipe, chicken soup, easy soup recipe, restaurant style chicken soup, How to make Chicken Soup

चिकन सूप खूप मसालेदार आणि स्वादिष्ट आहे. चिकन सूप चवदार आणि आरोग्यदायी आहे, ज्यांना तळलेले पदार्थ खायला आवडतात त्यांच्यासाठी चिकन सूप हा एक चांगला पर्याय आहे.

विशेषतः लोकांना थंडीच्या वातावरणात सूप प्यायला आवडते, पण चिकन सूप पिण्यासाठी लोक कोणत्याही ऋतूची वाट पाहत नाहीत. चिकन सूप जितके स्वादिष्ट असेल तितके लवकर बनते. चिकन सूप बनवण्याची रेसिपी खूप सोपी आहे.

  1. चिकन सूप आरोग्यदायी आहार आहे का? (Is chicken soup healthy diet?)

चिकन स्वतः प्रथिने वितरीत करते, जे  प्रतिकारशक्ती आणि तुमच्या स्नायूंसाठी एक महत्त्वाचे पोषक आहे. चिकन झिंक देखील देते, एक प्रमुख प्रतिकारशक्ती पोषक. बहुतेक चिकन सूप पाककृती कांदा, गाजर, भाजी किंवा कोशिंबीर बनवण्यासाठी उपयुक्त अशी एक वनस्पती सह सुरू; परंतु तुम्ही जोडलेल्या कोणत्याही भाज्या फायबर, जीवनसत्त्वे आणि खनिजे वितरीत करतील.

  1. चिकन सूप इतके चांगले का आहे? (Why is chicken soup so better?)

गाजर, भाजी किंवा कोशिंबीर बनवण्यासाठी उपयुक्त अशी एक वनस्पती आणि कांदा [जे चिकन सूपमधील मुख्य घटक आहेत] यांसारख्या भाज्यांमध्ये व्हिटॅमिन सी आणि के आणि इतर अँटिऑक्सिडंट्स आणि खनिजे असतात. हे केवळ विषाणूंशी लढण्यासाठी निरोगी रोगप्रतिकारक शक्ती तयार करण्यात मदत करत नाही, तर ते तुमच्या शरीराला आजारातून लवकर बरे होण्यास मदत करते.

  1. घरी बनवलेले चिकन सूप खाण्याचे काय फायदे आहेत? (What are the benefits of eating homemade chicken soup?)

चिकनचा सूप आवश्यक फॅटी ऍसिडस् आणि प्रथिने समृद्ध आहे. दोन्ही तुमच्या शरीराला निरोगी स्नायू, हाडे, त्वचा आणि रक्तपेशी तयार करण्यात आणि दुरुस्त करण्यात मदत करतात. चिकनचा सूप देखील लोहासारख्या खनिजांचा समृद्ध स्रोत आहे.

  1. दररोज चिकन सूप पिणे चांगले आहे का? (Is it good to drink chicken soup everyday?)

सर्वांना माहीत आहे, चिकन हे प्रथिने आणि अमीनो ऍसिडचा एक उत्तम स्रोत मानला जातो जो स्नायू आणि इतर ऊतींच्या वाढीसाठी खरोखरच चांगला असतो. म्हणूनच, चिकन सूपचा एक वाडगा तुमच्या रोजच्या आहारात एक उत्तम स्रोत असू शकतो.

  1. चिकन सूपला सर्वात जास्त चव कशामुळे मिळते?( What gives chicken soup the most flavor?)

चिकन सूपमध्ये वापरण्यासाठी सर्वोत्तम मसाले म्हणजे पेपरिका, कांदा पावडर आणि लसूण पावडर. चिकनची खारट चव तमालपत्र, थाईम, ओवा आणि धणे यांसारख्या औषधी वनस्पतींसह चांगली होते. तुम्ही मार्जोरम, ओरेगॅनो किंवा रोझमेरी देखील वापरू शकता.

चिकन सूप रेसिपी (Chicken Soup Recipe in Marathi)

 चिकन सूप रेसिपीसाठी साहित्य (Ingredients for chicken soup recipe)

  • बोनलेस चिकन = 300 ग्रॅम (चिकनचे छोटे तुकडे करून धुवून घ्या)
  • अंडी = 1 (अंडी फेटा)
  • कॉर्नफ्लोर = ३ टीस्पून
  • काळी मिरी पावडर = 1 टीस्पून
  • जिरे पावडर = ½ टीस्पून
  • व्हिनेगर = 2 टीस्पून
  • ग्रीन चिली सॉस = 1 टीस्पून
  • रेड चिली सॉस = 1 टीस्पून
  • सोया सॉस = 1 टीस्पून
  • मीठ = चवीनुसार

गार्निश करण्यासाठी (For Garnish)

  • हिरवी कोथिंबीर बारीक चिरलेली

चिकन सूप कसा बनवायचा (How to make Chicken Soup)

  • सूप बनवण्यासाठी तुम्ही प्रथम चिकन उकळून ठेवा. आता पातेल्यात दीड लिटर पाणी टाकल्यावर त्यात धुतलेले बोनलेस चिकन टाका. नंतर त्यात मीठ घालून मिक्स करा.
  • त्यानंतर मध्यम आचेवर चिकन झाकून 15 मिनिटे शिजू द्या. जेणेकरून चिकन मऊ होईल, ठराविक वेळानंतर चिकन तपासा. तुमचे चिकन चांगले शिजलेले असेल.
  • नंतर गॅस बंद करून चिकन पाण्यातून बाहेर काढून वेगळ्या प्लेटमध्ये ठेवा. तुम्ही हे पाणी फेकू नका, पाणी या कढईत राहू द्या. जेव्हा तुम्ही चिकन शिजवता. त्यामुळे पॅनच्या बाजूला तुम्हाला फेस दिसेल. त्यामुळे हे फेस चमच्याने बाहेर काढून वेगळे करा.
  • आता चिकन थंड झाल्यावर हाताने उभ्या रेषेमध्ये तोडून घ्या. नंतर पॅनमध्ये पाणी घ्या. ज्या पाण्यात तुम्ही चिकन उकळले आहे त्याच पाण्यात चिरलेला चिकन टाका आणि मिक्स करा आणि गॅस चालू करा आणि गॅस मध्यम करा.
  • नंतर एका भांड्यात कॉर्नफ्लोअर ठेवा आणि त्यात ¼ कप पाणी घाला आणि चमच्याने चांगले मिसळा आणि मिश्रण बनवा. नंतर या मिश्रणात काळी मिरी पावडर आणि जिरे पावडर घालून मिक्स करा.
  • आता तुम्ही ही मिश्रण एका हाताने चिकनमध्ये टाकत रहा आणि दुसऱ्या हाताने सतत ढवळत राहा. कॉर्नफ्लोअर घातल्याने सूप घट्ट होते. जेव्हा तुम्ही मिश्रण ओतता आणि चालवता. त्यामुळे तुम्हाला सूप घट्ट वाटेल.
  • सूप उकळायला लागल्यावर तुम्ही त्यात फेटलेले अंडे एका हाताने ओतायचे आणि दुसऱ्या हाताने ढवळत राहायचे. नंतर त्यात रेड चिली सॉस, ग्रीन चिली सॉस, सोया सॉस आणि व्हिनेगर घालून मिक्स करून एक मिनिट शिजवा.
  • नंतर गॅस बंद करा. तुमचे चिकन सूप तयार आहे. हे प्यायला खूप चवदार लागते. सर्व्हिंग बाऊलमध्ये सूप काढा आणि हिरव्या कोथिंबीरने सजवा.

आणखी वाचा..

  1. Chicken Meatball Soup Recipe in Marathi | चिकन मीटबॉल सूप रेसिपी | Chicken Guide
  2. Chicken Noodles Soup Recipe in Marathi | चिकन नूडल्स सूप रेसिपी | Chicken Guide
  3. Hot & Sour Chicken Soup Recipe in Marathi | गरम आणि आंबट चिकन सूप रेसिपी
  4. Chinese Chicken Sweet Corn Soup Recipe in Marathi | चायनीज चिकन स्वीट कॉर्न सूप रेसिपी

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.6 / 5. Vote count: 73

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.