चिकन सुप बदल पूर्ण माहिती | चिकन सुप रिसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide | Chicken Soup Recipe in marathi
नॉनव्हेज खाणारे बहुतांश चिकन सूपचे चाहते आहेत. चिकन सूपचे नाव ऐकताच तोंडाला पाणी सुटते. त्याचा आस्वाद घेण्यासाठी प्रत्येकजण नेहमीच तयार असतो. तुम्ही ते सहज बनवू शकता. प्रत्येकाला ते आवडते. Chicken Soup Recipe in Marathi
चिकन सूपची चव कशी आहे? (chicken Soup chi chav kashi ahe? )
चिकन सूपची चव तिखट आणि मसालेदार असते. त्यात सर्व मसाले टाकले की ते खूप अप्रतिम बनते आणि सर्वांनाच आवडते. तो बनवताना त्याचा सुगंध दूरवर पसरतो जो सर्वांनाच आवडतो.
चिकन सूप ची प्रसिध्दी कशी झाली?? (chicken Soup famous kashi jail?)
चिकन सूप सर्वत्र खूप प्रसिद्ध आहे. ज्या लोकांना नॉनव्हेज आवडते, तुम्हाला इथे चिकन सूप नक्कीच मिळेल. कोणतीही पार्टी असो किंवा फंक्शन, चिकन सूप सगळीकडे मिळतं.
चिकन सूप मध्ये वैशिष्ट्य काय आहे?? (chicken Soup madhye vaishisht kay ahe?)
चिकन सूपचे सर्वात खास वैशिष्ट्य म्हणजे ते अगदी सहज बनवले जाते. तुमच्या घरी अचानक पाहुणे आले तर तुम्ही पटकन चिकन सूप बनवून सर्व्ह करू शकता.
चिकन सूप हा असाच एक नाश्ता आहे ज्याची चव छान लागते आणि ती कधीही बनवता येते. जर तुम्हाला संध्याकाळी काही वेगळे खावेसे वाटत असेल तर तुम्ही खूप कमी वेळात चिकन सूप तयार करू शकता. ते बनवण्याचे सर्व साहित्य सहज उपलब्ध आहे, तुम्ही हवे तेव्हा बनवू शकता. आज आम्ही तुमच्यासाठी एक सोपी पद्धत आणली आहे, ज्याच्या मदतीने तुम्ही स्वादिष्ट चिकन सूप बनवून सर्वांना खूश करू शकता. खाली दिलेल्या रेसिपीचे अनुसरण करा आणि काही वेळात स्वादिष्ट चिकन सूप तयार करा.
सूप पिण्याची योग्य वेळ कोणती? (chicken Soup pinyachi yogy vel konati?)
सूप खाण्याची कोणतीही विशेष वेळ नाही. तुम्ही सकाळचा नाश्ता, दुपारचे जेवण किंवा रात्रीच्या जेवणातून सूप घेऊ शकता, जर तुम्ही ते तुमच्या मुख्य जेवणात बदलले नाही. वास्तविक, दुपारचे जेवण आणि रात्रीचे जेवण हा तुमचा संतुलित आहार असावा, त्यामुळे अशा वेळी सूप खाल्ल्याने तुम्हाला आवश्यक पोषणापासून वंचित राहावे लागते.
चिकन सूपचे काही खास फायदे (chicken Soup che kahi khas fayade)
चिकन सूपचे नाव ऐकताच नॉनव्हेज खाणाऱ्यांच्या तोंडाला पाणी येते, पण तुम्हाला माहित आहे का की हे जेवढे चविष्ट आहे तेवढेच ते तुमच्या आरोग्यासाठीही फायदेशीर आहे. चिकन सूप तुमच्या शरीरातील अतिरिक्त चरबी आणि चरबी काढून टाकते ज्यामुळे तुम्ही चपळ दिसता.
चिकन सूपच्या मदतीनेही तुम्ही तुमचा घसा बरा करू शकता. थंडीच्या दिवसात घशात टॉन्सिल्सची समस्या उद्भवते, त्यामुळे तुमचा घसा फुगतो आणि तुम्हाला काहीही खाण्यात किंवा पिण्यास त्रास होतो, त्यासाठी तुम्ही गरम चिकन सूप वापरा, तुमचा घसा काही वेळात बरा होईल. तुम्हाला आराम द्या.
ज्या लोकांच्या डोळ्यांची समस्या आहे किंवा दृष्टी कमकुवत आहे, त्यांनी चिकन सूप अवश्य सेवन करावे. हे केवळ तुमची दृष्टी तीक्ष्ण करेल असे नाही तर तुमची डोळयातील पडदा देखील निरोगी ठेवेल.
हिवाळ्याच्या मोसमात प्रत्येकाला सर्दी, खोकला, नाक बंद होणे यासारख्या समस्यांना सामोरे जावे लागते, अशा परिस्थितीत या छोट्या-छोट्या समस्यांपासून सुटका मिळवण्यासाठी तुम्ही चिकन सूप वापरू शकता, त्याचा तुम्हाला फायदा होईल.
चिकन सूप बनवताना या गोष्टी लक्षात ठेवा
चिकन सूपमध्ये, तुम्हाला हवे असल्यास, तुम्ही प्रथम चिकनला उकळून वेगळे शिजवू शकता, त्यानंतरच ते बाकीच्या घटकांमध्ये मिसळा आणि मिक्स करा, असे केल्याने तुमचे चिकन शिजले जाईल आणि तुम्हाला ते बनवायला जास्त वेळ लागणार नाही. सूप
तुम्ही चिकन सूपमध्ये अधिक भाज्या घालू शकता जेणेकरून तुम्हाला चिकन बरोबरच त्यांच्यातील पोषक तत्वांचा वापर होईल आणि तुमच्या आरोग्यालाही त्याचा फायदा होईल.
जर तुम्हाला चिकन सूप खूप मसालेदार बनवायचा नसेल तर तुम्ही चिली सॉस किंवा प्रयोग देखील वगळू शकता, यामुळे तुमच्या चिकन सूपच्या चवीत काही फरक पडणार नाही, फक्त त्याचा चटपटीतपणा थोडा कमी होईल.
चिकन सूप आणखी हेल्दी बनवण्यासाठी त्यात अंडी आणि गाजरही टाकण्यात आले आहे, ज्यामुळे तुमच्या चिकन सूपची चव तर दुप्पट होईलच, पण ते आरोग्यासाठीही दुप्पट फायदेशीर ठरेल.
चिकन सूप कसे सर्व्ह करावे (chicken Soup kase sarv kravae?)
हिवाळ्यातील संध्याकाळी किंवा रात्रीच्या जेवणापूर्वी तुम्ही चिकन सूप देऊ शकता. यामुळे तुमची सर्दी निघून जाईल आणि दुसरे म्हणजे तुमची भूक देखील अन्नासाठी उघडेल, ज्याचा तुम्हाला खूप फायदा होईल.
तुम्ही तुमच्या पाहुण्यांसमोर चिकन सूप सजवू शकता आणि सर्व्ह करू शकता. तुमच्या मित्रांना आणि पाहुण्यांना ते आवडेल आणि त्यांच्या उत्कृष्ट गुणांचा फायदा घ्याल.
चिकन सूप सर्व्ह करताना तुम्ही वर कोथिंबीर आणि पुदिन्याची पाने टाकू शकता, ज्यामुळे त्याची चव तर चांगली तर होईलच पण ते आकर्षकही दिसतील आणि जे सेवन करतात ते नुसते पाहून आकर्षित होतील.
आपण चिकन सूप कधी प्यावे? (apan chicken Soupkadhi pyave?)
चिकन सूपचा उपयोग श्वसनमार्गाचे विकार, दमा आणि चेहऱ्यावरील वेदना यासह इतर आजारांवर उपचार करण्यासाठी केला जातो. हे नाकातून रोगजनकांना काढून टाकण्यास गती देते. याशिवाय, तुमच्या पलंगावर आरामशीर आंघोळ करताना तुम्हाला गरम चिकन सूपची फक्त गरज असते.
पोटदुखीसाठी सर्वोत्तम सूप कोणता आहे? (potdukhisathi sarvotam soup konta ahe?)
चिकन सूप किंवा मिसो सूप हे दोन्ही चांगले पर्याय आहेत. पोटदुखीसाठी आणखी एक उत्कृष्ट पर्याय म्हणजे स्पष्ट मटनाचा रस्सा सूप. मटनाचा रस्सा तुम्हाला हायड्रेटेड ठेवण्यास आणि तुमच्या पाचन तंत्रापर्यंत पोहोचण्यास मदत करेल. खूप स्निग्ध किंवा मसालेदार सूप टाळा, कारण यामुळे तुमची लक्षणे आणखी वाईट होऊ शकतात.
मी रोज चिकन सूप घेऊ शकतो का? (mi roj chicken Soup gheu shakto ka?)
प्रत्येकाला माहित आहे की चिकन. हे प्रथिने आणि अमीनो ऍसिडचा एक उत्तम स्त्रोत म्हणून ओळखले जाते जे स्नायू आणि इतर ऊतींच्या वाढीसाठी खरोखर चांगले असतात. त्यामुळे एक वाटी चिकन सूपचा तुमच्या रोजच्या आहारात समावेश केला जाऊ शकतो
कोणते सूप चांगले आहे? (konate soup change aahe)
मशरूम सूप खूप पौष्टिक आहे. यात दाहक-विरोधी गुणधर्म देखील आहेत. हे अनेक आरोग्य समस्यांवर उपचार करण्यात मदत करू शकतात. कढईत तेल किंवा तूप गरम करून त्यात चिरलेला कांदा घालून परतून घ्या
सूप घट्ट करण्यासाठी काय जोडावे? (soup ghatt karnyasathi kay krave?)
दही किंवा दही: जर तुमच्याकडे घट्ट आणि मलईदार दही असेल तर तुम्ही ते घालू शकता. याशिवाय दहीही खूप घट्ट असते, ते मिक्सही करता येते. मैदा किंवा कॉर्नफ्लोअर: मैदा किंवा कॉर्नफ्लोअर थोड्या भाज्यांच्या साठ्यात किंवा पाण्यात चांगले मिसळा जेणेकरून गुठळ्या होणार नाहीत. सूप गरम करताना त्यात थोडे थोडे घालून मिक्स करावे.
चिकन सूप रेसिपी (Chicken Soup Recipe in Marathi)
चिकन सूप हे सर्वांचे आवडते आहे. तुम्ही ते कोणासमोरही नाश्ता म्हणून देऊ शकता. प्रत्येकजण ते आनंदाने घेतो आणि सर्वांना ते आवडते देखील
साहित्य
- 200 ग्रॅम चिकन
- १ कप पाणी
- 1 अंडे
- 1 गाजर
- 1 टोमॅटो
- 1 लसूण
- १ तुकडा आले
- 1 टीस्पून व्हिनेगर
- 1/2 टीस्पून काळी मिरी
- 1/2 टीस्पून चिली सॉस
- २ चमचे कॉर्न फ्लोअर
- चवीनुसार मीठ
कृती
- चिकन सूप तयार करण्यासाठी, प्रथम चिकन पूर्णपणे स्वच्छ करा. आता आले आणि लसूण घेऊन ग्राइंडरमध्ये बारीक करून पेस्ट बनवा.
- आता कुकर घेऊन त्यात चिकन, आले लसूण पेस्ट, काळी मिरी आणि पाणी टाकून गॅसवर ठेवा. त्यांना थोडा वेळ शिजवा. हे मिश्रण शिजल्यावर कुकर गॅसवरून काढा.
- कुकरमधून चिकन आणि पाणी काढा. आता चिकनचे पाणी घेऊन त्यात कॉर्न फ्लोअर घालून मिक्स करा. पिठात तयार करा.
- असे केल्यावर कुकर घेऊन गॅसवर ठेवा. त्यात चिकनचे पाणी, चिकनचे तुकडे, गाजर, टोमॅटो वगैरे टाकून गॅसवर शिजवून घ्या.
- काही वेळाने अंडे घेऊन या मिश्रणात फोडून घ्या. 10 मिनिटे गॅसवर सूप शिजवा. सर्व मिश्रण शिजल्यावर त्यात चिली सॉस आणि व्हिनेगर घालून झाकण ठेवा.
- 4-5 मिनिटे शिजवल्यानंतर, तुमचे स्वादिष्ट आणि गरम चिकन सूप तयार होईल. सगळ्यांना गरम गरम सर्व्ह करा..
आणखी वाचा..
Leave a Reply