मसालेदार चिकन सूप रेसिपी बद्दल पूर्ण माहिती | मसालेदार चिकन सूप रेसिपी मराठीमध्ये | Chicken Guide | Spicy Chicken Soup Recipe in Marathi
Chicken soup recipe, healthy soup, manchow soup recipe in Marathi, soup recipes, tasty soup, chicken soup, easy soup recipe, restaurant style chicken soup, Spicy Chicken Soup Recipe in Marathi
मसालेदार चिकन सूप एक उबदार आणि आरामदायी सूप आहे. चिकन सूप खूप मसालेदार आणि स्वादिष्ट आहे. चिकन सूप चवदार आणि आरोग्यदायी आहे, ज्यांना तळलेले पदार्थ खायला आवडतात त्यांच्यासाठी चिकन सूप हा एक चांगला पर्याय आहे. विशेषतः लोकांना थंडीच्या वातावरणात सूप प्यायला आवडते, पण चिकन सूप पिण्यासाठी लोक कोणत्याही ऋतूची वाट पाहत नाहीत. चिकन सूप जितके स्वादिष्ट असेल तितके लवकर बनते. चिकन सूप बनवण्याची रेसिपी खूप सोपी आहे. चिकन सूप तुमचे शरीर आणि आत्मा गरम करतो. मसालेदार चिकन सूप हे तुम्ही बनवू शकणाऱ्या सर्वात सोप्या सूपपैकी एक आहे. हे सूप केवळ मनसोक्त आणि भरभरून नाही तर अत्यंत पौष्टिक देखील आहे. या सूपबरोबर टोस्टेड ब्रेड देखील योग्य असेल. गार्लिक ब्रेड देखील स्वादिष्ट असेल. या सूपमध्ये तुम्ही आणखी भाज्या घालू शकता. फुलकोबी, सिमला मिरची, मशरुम्स सारख्या भाज्या तुमच्या आवडीनुसार कमी जास्त वाढवू शकता.
-
चिकन सूप आरोग्यदायी आहार आहे का? (Is chicken soup healthy diet?)
चिकन स्वतः प्रथिने वितरीत करते, जे प्रतिकारशक्ती आणि तुमच्या स्नायूंसाठी एक महत्त्वाचे पोषक आहे. चिकन झिंक देखील देते, एक प्रमुख प्रतिकारशक्ती पोषक. बहुतेक चिकन सूप पाककृती कांदा, गाजर, भाजी किंवा कोशिंबीर बनवण्यासाठी उपयुक्त अशी एक वनस्पती सह सुरू; परंतु तुम्ही जोडलेल्या कोणत्याही भाज्या फायबर, जीवनसत्त्वे आणि खनिजे वितरीत करतील.
-
चिकन सूपमध्ये घालण्यासाठी सर्वोत्तम मसाला कोणता आहे? (What is the most important ingredient in soup?)
चिकन सूपमध्ये वापरण्यासाठी सर्वोत्तम मसाले म्हणजे पेपरिका, कांदा पावडर आणि लसूण पावडर. चिकनची खारट चव तमालपत्र, थाईम, अजमोदा (ओवा) आणि धणे यांसारख्या औषधी वनस्पतींसह चांगली जाते. तुम्ही मार्जोरम, ओरेगॅनो किंवा रोझमेरी देखील वापरू शकता.
-
सूप तयार करण्याची 5 मूलभूत तत्त्वे कोणती आहेत? (What are the 5 basic principles of preparing soup?)
- स्लो कुकरमध्ये चांगले सूप बनवण्यासाठी 7 तत्त्वे
- सुरुवातीला हे घटक घाला. …
- हे घटक शेवटी जोडा. …
- सर्व साहित्य समान आकारात कापून घ्या. …
- आपले घटक तपकिरी करण्यासाठी वेळ घ्या. …
- कमी द्रव वापरा. …
- तळाशी जास्त वेळ शिजवणारे साहित्य ठेवा. …
- स्वयंपाक करण्याची योग्य वेळ निवडणे.
-
चिकन सूप इतके चांगले का आहे? (Why is chicken soup so better?)
गाजर, भाजी किंवा कोशिंबीर बनवण्यासाठी उपयुक्त अशी एक वनस्पती आणि कांदा [जे चिकन सूपमधील मुख्य घटक आहेत] यांसारख्या भाज्यांमध्ये व्हिटॅमिन सी आणि के आणि इतर अँटिऑक्सिडंट्स आणि खनिजे असतात. हे केवळ विषाणूंशी लढण्यासाठी निरोगी रोगप्रतिकारक शक्ती तयार करण्यात मदत करत नाही, तर ते तुमच्या शरीराला आजारातून लवकर बरे होण्यास मदत करते.
-
चिकन सूपला सर्वात जास्त चव कशामुळे मिळते?( What gives chicken soup the most flavor?)
चिकन सूपमध्ये वापरण्यासाठी सर्वोत्तम मसाले म्हणजे पेपरिका, कांदा पावडर आणि लसूण पावडर. चिकनची खारट चव तमालपत्र, थाईम, ओवा आणि धणे यांसारख्या औषधी वनस्पतींसह चांगली होते. तुम्ही मार्जोरम, ओरेगॅनो किंवा रोझमेरी देखील वापरू शकता.
-
मसालेदार चिकन सूप बनवण्याचा कालावधी(time): (Preparation time Spicy Chicken Soup Recipe)
मसालेदार चिकन सूप साहित्याच्या तयारीसाठी १० मिनिटे लागतात. तयारी झाल्यावर रेसिपी बनवण्यासाठी २५ मिनिटे लागतात असा एकूण ३५ मिनिटांचा कालावधी लागतो. खाली दिलेल्या पद्धतीचा वापर करून हि डिश बनवली तर ३-४ सदस्यांसाठी पुरेसे आहे.
मसालेदार चिकन सूप रेसिपी मराठीत | Spicy Chicken Soup Recipe in Marathi
साहित्य :
- तेल – 1 टीस्पून
- कांदा – 1 बारीक चिरून
- गाजर – 1 बारीक कापून घ्या
- सिमला मिरची – 1 बारीक कापून घ्या
- मशरूम – 10 बारीक चिरून
- आले लसूण पेस्ट – 1 टीस्पून
- टोमॅटो – 2 प्युरीड
- चिकन स्टॉक (साठा) – 6 कप
- मिरची पावडर चवीनुसार
- चवीनुसार काळी मिरी पावडर
- वाळलेल्या ओरेगॅनो – 1 टीस्पून
- वाळलेली तुळस – 1 टीस्पून
- ओवा – 1 टीस्पून
- चवीनुसार मीठ
- शिजवलेले चिकन – 2 कप चिरून
चिकनचा साठा कसा बनवायचा: (How to make Chicken Stock)
- हाडांसह 1 किलो चिकन घ्या.
- ते चांगले धुवून एका मोठ्या भांड्यात घाला.
- चवीनुसार मीठ, आवडीनुसार कोणतीही औषधी वनस्पती घाला. अजमोदा (ओवा), ओरेगॅनो, पुदीना.
- संपूर्ण मिरपूड आणि तमालपत्र घाला.
- कांदे आणि गाजर घाला.
- चिकन शिजेपर्यंत आणि रस्सा चवदार होईपर्यंत हे 40 मिनिटे उकळवा.
- हा साठा गाळून घ्या.
- हाडांमधून चिकन काढा आणि सूपमध्ये वापरा.
- स्टॉक सूपमध्ये वापरला जाऊ शकतो किंवा नंतर फ्रीजमध्ये ठेवता येतो.
मसालेदार चिकन सूप कसा बनवायचा: (How to make Spicy Chicken Soup Recipe)
- एका भांड्यात तेल गरम करा. त्यात कांदा घालून ३० सेकंद परतावे.
- त्यात गाजर, सिमला मिरची आणि मशरूम घाला. २ ते ३ मिनिटे परतून घ्या.
- आले लसूण पेस्ट घालून मिक्स करा.
- चिकन स्टॉकमध्ये टोमॅटो प्युरी, मिरची पावडर, मीठ, ओवा, ओरेगॅनो, तुळस आणि मिरपूड घाला.
- हे ५ मिनिटे उकळा.
- आता त्यात शिजवलेले चिकन घालून मिक्स करा.
- २ मिनिटे उकळवा.
- गरमागरम सर्व्ह करा.
- मसालेदार चिकन सूपसाठी काही खास टिप्स : (Some special tips for Spicy Chicken Soup)
- कमी कार्ब असलेल्या भाज्या निवडा.
- कांदे, लसूण यांसारख्या जास्त कार्बयुक्त भाज्या कमी प्रमाणात वापरा.
- भाज्यांपेक्षा जास्त मांस घाला.
- तुम्ही दुकानातून विकत घेतलेले किंवा घरी बनवलेले चिकन स्टॉक वापरू शकता.
- तुम्ही तुमच्या आवडीनुसार कोणतीही भाजी वापरू शकता.
- तुम्ही हे सूप भातासोबतही सर्व्ह करू शकता. ब्रेड रोल यासोबतही सर्व्ह करता येईल.
- तुम्ही हे सूप तुमच्या आवडीप्रमाणे मसालेदार बनवू शकता.
आणखी वाचा..
- Chicken Meatball Soup Recipe in Marathi | चिकन मीटबॉल सूप रेसिपी | Chicken Guide
- Chicken Noodles Soup Recipe in Marathi | चिकन नूडल्स सूप रेसिपी | Chicken Guide
- Hot & Sour Chicken Soup Recipe in Marathi | गरम आणि आंबट चिकन सूप रेसिपी
- Chinese Chicken Sweet Corn Soup Recipe in Marathi | चायनीज चिकन स्वीट कॉर्न सूप रेसिपी
- Chicken Manchow Soup Recipe in Marathi | चिकन मनचाऊ सूप रेसिपी | Chicken Guide
- Mexican Chicken Soup Recipe in Marathi | मेक्सिकन चिकन सूप रेसिपी | Chicken Guide
- Chicken Soup Recipe in Marathi | चिकन सूप कसा बनवायचा | How to make Chicken Soup
- Chicken Soup Recipe in Marathi | चिकन सुप रेसिपी मराठीत | Chicken Guide
Leave a Reply