चिकन साते रेसिपी मराठीत | CHICKEN SATAY RECIPE IN MARATHI | Chicken Guide

चिकन साते रेसिपी बद्दल पूर्ण माहिती | चिकन साते मराठीमध्ये | Chicken Guide | CHICKEN SATAY RECIPE IN MARATHI

Chicken Satay Recipe | Satay Chicken | How To Make Chicken Satay | Chicken Satay with Peanut Sauce | Satay Chicken Recipe

चिकन साते हे मॅरीनेट केलेले चिकन आहे जे एका स्वादिष्ट सुवासिक सॉसमध्ये असते.

  1. चिकन सातेचे मूळ काय आहे? (WHAT IS THE ORIGIN OF CHICKEN SATAY?)

जरी चिकन साटे हे ब्रुनेईच्या सर्वात लोकप्रिय पदार्थांपैकी एक असले तरी ते तेथे जन्माला आले नाही. हे इंडोनेशियामधील सुमात्रा आणि जावा येथील डिश आहे, जे मलेशिया, सिंगापूर, फिलीपिन्स आणि थायलंड यांसारख्या दक्षिणपूर्व आशियाई देशांमध्ये तसेच चीनमध्ये देखील खूप लोकप्रिय आहे. नेदरलँड्समध्ये डच वसाहतींमुळे. सते हे सते, साते, सातेह, सताई, बॉट सते, तुआ जिम नाम (थाईलांडेमध्ये) किंवा बंबू काकांग या नावांनी देखील ओळखले जाते.

साते  चा शोध चिनी स्थलांतरितांनी लावला होता, ज्यांनी रस्त्यावरील बार्बेक्यूवर मांसाचे कवच विकले होते. झियामेनच्या बोलीभाषेत, साते  या शब्दाचा अर्थ “तीन वेळा स्टॅक केलेला”  असा होतो आणि साते  हे मांसाचे तीन तुकडे एका स्कीवर “स्टॅक केलेले” सह सादर केले जाते. जरी बांबूचे skewers अनेकदा वापरले जात असले तरी, साते साठी अधिक प्रामाणिक आवृत्ती नारळाच्या पानांच्या मध्यभागी बनवलेल्या skewers वापरते.

दुसर्‍या स्पष्टीकरणात असा दावा केला जातो की मलय भाषेतील साते  या शब्दाचा एक प्राचीन अर्थ आहे जो विशिष्ट मलय पदार्थ तयार करण्यासाठी वापरल्या जाणार्‍या क्रियापदाचा संदर्भ देतो ज्यावर स्पष्टपणे चिनी प्रभाव आहे. तथापि, तुम्हाला मलेशिया, सिंगापूर, इंडोनेशिया, थायलंड आणि फिलीपिन्समध्ये साते सापडतील, जे सर्व चीनी मूळ देश आहेत. दुसरीकडे, असेही म्हटले जाते की मलेशिया आणि जावा बेटावर कदाचित अरबी कबाबचा प्रभाव असलेल्या रस्त्यावरील विक्रेत्यांनी सातेचा शोध लावला असावा.

2. चिकन साते रेसिपी बनवण्याचा कालावधी (time): (Preparation time for  Chicken Satay Recipe)

चिकन साते साहित्याच्या तयारीसाठी  २०  मिनिटे लागतात. तयारी झाल्यावर रेसिपी बनवण्यासाठी  २०   मिनिटे लागतात असा एकूण  ४०   मिनिटांचा कालावधी लागतो. खाली दिलेल्या पद्धतीचा वापर करून हि डिश बनवली तर ३-४  सदस्यांसाठी पुरेसे आहे.

3. चिकन साते रेसिपी कशी बनवायची (How to make Chicken Satay recipe in Marathi)

चिकन साते  हे पारंपारिक चिकन स्किवर्स आहेत, मूळतः इंडोनेशिया आणि मलेशियातील आणि आता ब्रुनेई, थायलंड, सिंगापूर आणि फिलीपिन्समध्ये प्रसिद्ध आहेत.

चिकन साते मराठीमध्ये | CHICKEN SATAY RECIPE IN MARATHI

साहित्य:

मॅरीनेट केलेल्या चिकन स्किवर्ससाठी:

  • 4 चिकन स्तन
  • ½ कप नारळाचे दूध
  • 1 (1-इंच / 2,5 सेमी) आल्याचा तुकडा, कापलेला
  • २ टेबलस्पून साखर
  • २ चमचे हळद
  • 1 टीस्पून ग्राउंड जिरे
  • 1 टीस्पून ग्राउंड कोथिंबीर
  • 1 तिखट मिरची, चिरलेली (optional)
  • 1 टेबलस्पून सोया सॉस
  • बांबू स्किवर्स (skewers)

साते  सॉस साठी:

  • ¾ कप नारळाचे दूध
  • २ टेबलस्पून साखर
  • 3 चमचे पीनट बटर
  • 20 शेंगदाणे, मीठ न लावलेले
  • २ चमचे हळद
  • 1 टीस्पून ग्राउंड जिरे
  • 1 टीस्पून ग्राउंड कोथिंबीर
  • 1 तिखट मिरची, चिरलेली (पर्यायी)
  • 1 टेबलस्पून कॉर्न स्टार्च
  • 2 टेबलस्पून सोया सॉस

काकडीच्या सॅलडसाठी:

  • 1 काकडी
  • 2 कांदा
  • 4 चमचे पांढरे व्हिनेगर
  • 5 चमचे साखर
  • 1 टीस्पून मीठ

कृती:

मॅरीनेट केलेले चिकन स्किवर्स (Marinated chicken skewers)

  • चिकन लहान चौकोनी तुकडे करा.
  • एका मोठ्या वाडग्यात, मॅरीनेडचे सर्व साहित्य एकत्र करा. चिकन ब्रेस्ट घाला आणि सर्व तुकडे मॅरीनेडमध्ये भिजवण्यासाठी चांगले मिसळा. प्लास्टिकच्या आवरणाने झाकून किमान 2 तास फ्रीजमध्ये ठेवा.
  • वापरण्यापूर्वी किमान 30 मिनिटे थंड पाण्यात बांबूचे कवच भिजवा. ही युक्ती स्वयंपाक करताना त्यांना गडद होण्यापासून रोखण्यास मदत करते.
  • चिकन स्क्युअर्स तयार करा आणि बार्बेक्यूवर सुमारे 10 ते 12 मिनिटे शिजवा, अर्धवट शिजवून घ्या.

साते सॉस ( Satay Sauce)

  • कॉर्नस्टार्च थंड नारळाच्या दुधात विरघळवून घ्या. नंतर सॉसचे इतर सर्व घटक (मूठभर शेंगदाणे वगळता) घाला आणि उच्च आचेवर उकळवा. नंतर 15 मिनिटे उकळण्यासाठी उष्णता कमी करा.
  • कोरड्या कढईत शेंगदाणे टोस्ट करा. लहान तुकडे करा आणि सॉसमध्ये घाला.
  • हा गरम सॉस skewers साठी एक साइड म्हणून सर्व्ह करा.

काकडीची कोशिंबीर (Cucumber salad)

  • एका लहान सॉसपॅनमध्ये, व्हिनेगर, साखर आणि मीठ एकत्र करा आणि मध्यम आचेवर गरम करा, साखर पूर्णपणे विरघळत नाही तोपर्यंत ढवळत रहा (सुमारे 5 मिनिटे).
  • थंड होऊ द्या, नंतर किमान 1 तास रेफ्रिजरेट करा.
  • काकडीचे मध्यम तुकडे करा, कांद्याचे तुकडे करा. सर्व्ह करण्यापूर्वी, थंडगार सॉस घाला आणि चांगले मिसळा.

आणखी वाचा..

  1. Chicken Meatball Soup Recipe in Marathi | चिकन मीटबॉल सूप रेसिपी | Chicken Guide
  2. Chicken Noodles Soup Recipe in Marathi | चिकन नूडल्स सूप रेसिपी | Chicken Guide
  3. Hot & Sour Chicken Soup Recipe in Marathi | गरम आणि आंबट चिकन सूप रेसिपी
  4. Chinese Chicken Sweet Corn Soup Recipe in Marathi | चायनीज चिकन स्वीट कॉर्न सूप रेसिपी
  5. Chicken Manchow Soup Recipe in Marathi | चिकन मनचाऊ सूप रेसिपी | Chicken Guide
  6. Mexican Chicken Soup Recipe in Marathi | मेक्सिकन चिकन सूप रेसिपी | Chicken Guide
  7. Chicken Soup Recipe in Marathi | चिकन सूप कसा बनवायचा | How to make Chicken Soup
  8. Chicken Soup Recipe in Marathi | चिकन सुप रेसिपी मराठीत | Chicken Guide

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 4.8 / 5. Vote count: 44

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.