चिकन लिव्हर फ्राय रेसिपी बद्दल पूर्ण माहिती | चिकन लिव्हर फ्राय मराठीमध्ये | Chicken Guide | Chicken Liver Fry Recipe in Marathi
चिकन लिव्हर फ्राय किंवा तवा कलेजी फ्राय हे चिकन किंवा मटण लिव्हर एका सपाट तव्यावर काही साधे मसाले वापरून शिजवण्याचा सोपा मार्ग आहे. स्वयंपाक करण्याच्या या प्रक्रियेतून एक कोरडी डिश मिळते जी साइड डिश म्हणून वापरली जाऊ शकते किंवा नान ब्रेडबरोबर वापरली जाऊ शकते. आज मी ही सोपी आणि झटपट मसालेदार चिकन लिव्हर फ्राय रेसिपी शेअर करत आहे. याला चिकन लिव्हर मसाला असेही संबोधले जाते. Chicken Liver Fry Recipe in Marathi
चिकन यकृत म्हणजे काय? (What is chicken liver?)
चिकन यकृत हे लाल मांस किंवा पांढरे मांस नाही, ते ऑर्गन मीट उर्फ ऑफल म्हणून पात्र आहे. ऑर्गन मीटमध्ये मोठ्या प्रमाणात पौष्टिक मूल्य असते. जर एखाद्याने ऑर्गन मीट खाल्ले तर ते आवश्यक पोषक तत्वांचा ओव्हरडोज करत असतील.
प्रत्येकाला यकृत आवडत नाही. जसे ते म्हणतात की तुम्हाला एकतर यकृत आवडते किंवा ते आवडत नाही, जसे मार्माइट, तुम्हाला एकतर ते आवडते किंवा त्याचा तिरस्कार करतात. जर तुम्ही चिकन लिव्हरसाठी नवीन असाल, तर ही मसालेदार चिकन लिव्हर फ्राय रेसिपी यकृताची चव जाणून घेण्यासाठी एक चांगली सुरुवात असू शकते.
चिकन यकृत पोषण (Chicken liver nutrition)
यकृत पचायला जड असल्याने त्यासोबत तुम्ही इतर कोणत्या पदार्थांचे सेवन करता याची काळजी घेणे आवश्यक आहे. कोंबडीच्या यकृताच्या पौष्टिक मूल्यांबद्दल बोलायचे झाल्यास, त्यात सोडियम, पोटॅशियम, व्हिटॅमिन-ए, व्हिटॅमिन-सी, लोह आणि इतर अनेक प्रथिनांचे प्रमाण जास्त आहे, जे आरोग्यासाठी चांगले आहे. त्याच वेळी लक्षात घेण्यासारखी महत्त्वाची गोष्ट म्हणजे त्यात उच्च कोलेस्ट्रॉल देखील आहे, म्हणून तुम्ही किती प्रमाणात खात आहात याची काळजी घ्या.
प्रति 100 ग्रॅम चिकन यकृतामध्ये 167 कॅल्स, एकूण चरबी 4.8 ग्रॅम आणि 1.6 ग्रॅम संतृप्त चरबी असते. प्रथिने सामग्री 24.5g आहे, ज्यामुळे ते प्रथिनांचा एक उत्तम स्रोत बनते. कधीकधी सामान्य चिकन शिजवताना लोक यकृत देखील घालतात, कारण ते अद्वितीय चव देते.
चिकन लिव्हर फ्राय रेसिपी बनवण्याचा कालावधी(time): (Preparation time for Chicken Liver Fry Recipe)
चिकन लिव्हर फ्राय रेसिपीच्या साहित्याच्या तयारीसाठी ५ मिनिटे लागतात. तयारी झाल्यावर रेसिपी बनवण्यासाठी २० मिनिटे लागतात, तसेच मॅरिनेशन साठी १५ मिनिटे असा एकूण ४० मिनिटांचा कालावधी लागतो. खाली दिलेल्या पद्धतीचा वापर करून हि डिश बनवली तर २-३ सदस्यांसाठी पुरेसे आहे.
Chicken Liver Fry Recipe in Marathi | चिकन लिव्हर फ्राय रेसिपी मराठीत
साहित्य:
- 400 ग्रॅम चिकन यकृत चौकोनी तुकडे करा
- 2 टीस्पून आले लसूण पेस्ट
- २ मध्यम आकाराचे कांदे – बारीक चिरून
- 1 मध्यम आकाराचा टोमॅटो – बारीक चिरलेला
- १ टीस्पून लिंबाचा रस
- 1 टीस्पून लाल मिरची पावडर चवीनुसार
- 1 टीस्पून हळद पावडर
- 1 टीस्पून गरम मसाला पावडर
- 2 टीस्पून धने पावडर
- 1 टीस्पून जिरे
- 5 चमचे चवीनुसार मीठ
- गार्निशिंगसाठी ताजी कोथिंबीरीची पाने (पर्यायी)
- लिंबू सजवण्यासाठी (पर्यायी)
- गार्निशसाठी आले ज्युलियन्स
- १ टेबलस्पून तेल
चिकन लिव्हर फ्राय रेसिपी कशी बनवायची: (How to make Chicken Liver Fry Recipe)
- यकृत धुवा आणि चौकोनी तुकडे करा. आता त्यात आलं लसूण पेस्ट, मीठ, लिंबाचा रस, तिखट, हळद, गरम मसाला आणि धने पावडर घालून मॅरीनेट करण्यासाठी १५ मिनिटे बाजूला ठेवा.
- तव्यावर किंवा कढईत तेल गरम करून त्यात जिरे घाला. कांदा घालून थोडा तपकिरी होईपर्यंत परता. नंतर टोमॅटो घाला आणि हे कुरकुरीत किंवा कच्चे टोमॅटो दूर करण्यासाठी शिजवू द्या.
- चिकन लिव्हरसह टॉप अप करा.
- मिक्स करून मंद आचेवर ३-४ मिनिटे तळून घ्या. थोडं पाणी घालून नीट ढवळून घ्या. झाकण झाकून ठेवा आणि प्रत्येक 3 मिनिटांनी ते मिसळा, यकृत पॅनला चिकटत नाही याची खात्री करा. शिजले आहे हे जाणून घेण्यासाठी यकृत गुळगुळीत कापते का ते तपासा.
सर्व्ह कसे करावे ? (Serving Suggestions)
ताजी कोथिंबीर, आले ज्युलियन्स, लिंबू फोडीसह आणि थंड पेय सोबत गरमागरम सर्व्ह करा.
आणखी वाचा..
- Chicken Meatball Soup Recipe in Marathi | चिकन मीटबॉल सूप रेसिपी | Chicken Guide
- Chicken Noodles Soup Recipe in Marathi | चिकन नूडल्स सूप रेसिपी | Chicken Guide
- Hot & Sour Chicken Soup Recipe in Marathi | गरम आणि आंबट चिकन सूप रेसिपी
- Chinese Chicken Sweet Corn Soup Recipe in Marathi | चायनीज चिकन स्वीट कॉर्न सूप रेसिपी
- Chicken Manchow Soup Recipe in Marathi | चिकन मनचाऊ सूप रेसिपी | Chicken Guide
Leave a Reply