चिकन हरियाली कबाब रेसिपी मराठीत | Chicken Hariyali Kabab Recipe in Marathi | chicken Gu

Table of Contents

चिकन हरियाली कबाब रेसिपी बद्दल पूर्ण माहिती | चिकन हरियाली कबाब  मराठीमध्ये | Chicken Guide | Chicken Hariyali Kabab Recipe in Marathi

चिकन हरियाली कबाब ओव्हन, ग्रिल किंवा ओव्हनशिवाय पॅनमध्ये कसे बनवायचे यावरील संपूर्ण ट्यूटोरियल (स्किव्हर्ससह किंवा त्याशिवाय). तुमच्या पार्टीसाठी सोपे स्टार्टर्स शोधत आहात? तुमच्या पाहुण्यांना आनंद देण्यासाठी हा चिकन हरियाली कबाब  बनवा. Chicken Hariyali Kabab Recipe in Marathi

मॅरीनेट करण्यापूर्वी चिकनमध्ये छिद्र पाडावेत का? (Should  I poke holes in chicken before marinating?)

जर तुम्ही चिकनचे मोठे तुकडे जसे की बेक्ड चिकन ब्रेस्ट किंवा तंदूरी चिकन लेग्स शिजवत असाल, तर तुम्हाला चिकनमध्ये छिद्र पाडावे लागतील किंवा काप करावे लागतील जेणेकरून मॅरीनेड चांगले शोषले जाईल. चिकन टिक्का आणि कबाब हे चिकनचे चाव्याच्या आकाराचे तुकडे आहेत. मॅरीनेड तरीही गढून गेलेला नाही. त्यामुळे छिद्र पाडणे आवश्यक नाही. तथापि, जर तुम्ही स्तन वापरत असाल, तर तुम्हाला ते जास्त काळ मॅरीनेट करावेसे वाटू शकतात किंवा त्यांना कोमल बनवायचे आहे (वर नमूद केल्याप्रमाणे).

तुम्ही फ्रिजमध्ये मॅरीनेट केलेले चिकन झाकून ठेवता का?( Do you cover marinated chicken in the fridge?)

मॅरीनेट केलेले चिकन नेहमी फ्रीजमध्ये हवाबंद डब्यात किंवा झिपलॉक बॅगमध्ये ठेवावे. मॅरीनेड चवीने परिपूर्ण असल्याने, सुगंध इतर पदार्थांद्वारे सहजपणे शोषला जातो.

चिकन हरियाली कबाब रेसिपी बनवण्याचा कालावधी(time): (Preparation time for  Chicken Hariyali Kabab  Recipe)

चिकन हरियाली कबाब रेसिपीच्या साहित्याच्या तयारीसाठी २० मिनिटे लागतात. तयारी झाल्यावर रेसिपी बनवण्यासाठी २० मिनिटे लागतात, तसेच मॅरिनेशन साठी ३० मिनिटे  असा एकूण ७० मिनिटांचा कालावधी लागतो. खाली दिलेल्या पद्धतीचा वापर करून हि डिश बनवली तर ३-४  सदस्यांसाठी पुरेसे आहे.

साहित्य:

  • 500 ग्रॅम बोनलेस चिकनचे स्तन किंवा पाय

हरियाली मॅरीनेड(Hariyali marinade)

  • 1 कप पुदिन्याची पाने घट्ट बांधलेली
  • ½ कप कोथिंबीर घट्ट पॅक
  • 3 हिरव्या मिरच्या
  • २ इंच आल्याचा तुकडा
  • ¼ कप दही
  • 1 टेबलस्पून लिंबाचा रस
  • 1 टीस्पून धने पावडर
  • ½ टीस्पून गरम मसाला
  • ¼ टीस्पून हळद
  • ½ टीस्पून ग्राउंड जिरे
  • ½ टीस्पून मिरपूड
  • 1 चमचे मीठ (चवीनुसार)
  • १ टेबलस्पून मोहरीचे तेल

बास्टिंग साठी( For Basting)

  • 1 टेबलस्पून स्वयंपाकाचे तेल (शेंगदाणा तेल/ऑलिव्ह तेल/सूर्यफूल तेल)
  • 1 चमचे वितळलेले लोणी किंवा तूप

 चिकन हरियाली कबाब रेसिपी कशी बनवायची: (How to make Chicken Hariyali )

  •  ओव्हन वापरत असल्यास, 230°C/ 446°F वर प्रीहीट करा.

चिकन तयार करा (Prepare the Chicken)

  • चिकन स्वच्छ करून 1½ इंच चौकोनी तुकडे करा. (टीप १)
  • 500 ग्रॅम बोनलेस चिकन

हरियाली मॅरीनेड बनवा (Make Hariyali Marrinade)

  • कोथिंबीरीची पाने आणि देठ, पुदिन्याची पाने, मिरची आणि आले बारीक चिरून घ्या. त्यांना ब्लेंडर जारमध्ये मसाले, लिंबाचा रस आणि दही सोबत ठेवा.
  • 1 कप पुदिन्याची पाने, ½ कप धणे पाने, 3 हिरव्या मिरच्या, 2 इंच आल्याचा तुकडा, ¼ कप दही, 1 टेबलस्पून लिंबाचा रस, 1 चमचे धने पावडर, ½ टीस्पून गरम मसाला, ¼ टीस्पून हळद, ½ टीस्पून ग्राउंड जिरे, ½ टीस्पून मिरपूड, 1 चमचे  मीठ
  • गुळगुळीत पेस्ट मिळेपर्यंत मिसळा.
  • चटणी म्हणून वापरण्यासाठी ¼ कप मॅरीनेड राखून ठेवा आणि थंड करा.

चिकन मॅरीनेट करा (Marinate the Chicken)

  • उरलेले हिरवे मॅरीनेड चिकनमध्ये घाला. मोहरीचे तेल घालून मिक्स करावे.
  • १ टेबलस्पून मोहरीचे तेल
  • शक्य असल्यास सर्वोत्तम परिणामांसाठी रात्रभर मॅरीनेट करा. जर तुम्ही घाईत असाल तर कमीतकमी 30 मिनिटे मॅरीनेट करा.

चिकन हरियाली कबाब बेक करावे (Bake chicken hariyali kababs)

  • मॅरीनेट केलेले चिकन क्यूब्स स्कीवर थ्रेड करा. फॉइलने रेषा असलेल्या बेकिंग पॅनवर स्किव्हर्स ठेवा. तेल-तुपाच्या मिश्रणाने बेस्ट करा.
  • 1 टेबलस्पून स्वयंपाकाचे तेल, 1 चमचे वितळलेले लोणी किंवा तूप
  • ओव्हन मध्ये ठेवा. 10 मिनिटे भाजून घ्या.
  • कढई बाहेर काढा आणि पुन्हा तेल तुपाने भाजून घ्या.
  • ओव्हन सेटिंग “ब्रॉइल” वर बदला आणि तपकिरी होईपर्यंत आणखी 6 ते 8 मिनिटे शिजवा.
  • राखीव चटणीबरोबर सर्व्ह करा.

कढईत हरियाली कबाब शिजवा (Cook Hariyali Kebabs in Pan)

  • मॅरीनेट केलेले चिकन स्कीवर थ्रेड करा. तेल-तुपाचे अर्धे मिश्रण ग्रिल पॅनमध्ये किंवा नेहमीच्या मिश्रणात पसरवा.
  • ग्रीस केलेल्या तव्यावर skewers ठेवा आणि 5 मिनिटे शिजवा. उरलेल्या तेल तुपाने तळत राहा.
  • skewers वळा आणि baste. आणखी 5 ते 6 मिनिटे शिजवा.

ग्रिल वापरून हरियाली कबाब शिजवा (Cook hariyali kebabs using grill)

  • जादा मॅरीनेड झटकून टाका आणि चिकनला skewers वर लावा. 12 ते 14 मिनिटे ग्रिल करा, आणि एकदा अर्ध्या मार्गाने वळवा.

आणखी वाचा..

  1. Chicken Meatball Soup Recipe in Marathi | चिकन मीटबॉल सूप रेसिपी | Chicken Guide
  2. Chicken Noodles Soup Recipe in Marathi | चिकन नूडल्स सूप रेसिपी | Chicken Guide
  3. Hot & Sour Chicken Soup Recipe in Marathi | गरम आणि आंबट चिकन सूप रेसिपी
  4. Chinese Chicken Sweet Corn Soup Recipe in Marathi | चायनीज चिकन स्वीट कॉर्न सूप रेसिपी
  5. Chicken Manchow Soup Recipe in Marathi | चिकन मनचाऊ सूप रेसिपी | Chicken Guide
  6. Mexican Chicken Soup Recipe in Marathi | मेक्सिकन चिकन सूप रेसिपी | Chicken Guide
  7. Chicken Soup Recipe in Marathi | चिकन सूप कसा बनवायचा | How to make Chicken Soup
  8. Chicken Soup Recipe in Marathi | चिकन सुप रेसिपी मराठीत | Chicken Guide

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.